Bí quyết gì làm nên loại kem “siêu năng lực” để ngoài trời rất lâu mà vẫn không tan chảy?

Links từ nhà Tài trợ

Bây giờ chúng ta có thể từ tốn thưởng thức những que kem mà chẳng sợ bị bẩn tay nữa nhé!

Kem là món “khoái khẩu” của rất nhiều người và luôn đứng đầu sự lựa chọn để giải nhiệt hay tráng miệng. Tuy nhiên, nhược điểm “chết người” của chúng là rất dễ tan khi ở nhiệt độ thường. Tượng tượng cảnh chưa thưởng hết que kem mà chúng đã chảy ra hết hay phải cố ăn thật nhanh để tránh bẩn tay, nghĩ thôi cũng thấy bất tiện đúng không?

Nhưng mọi vấn đề đã giải quyết bằng loại kem vô cùng đặc biệt được người Nhật phát minh, không tan chảy ở nhiệt độ thường trong thời gian dài.

Món kem không tan này được gọi là Kanaza Ice Cream hay còn gọi là kem nóng, được bày bán lần đầu tiên là ở tỉnh Kanazawa, nơi có lượng tiêu thụ kem đứng đầu quốc gia. Nhìn bề ngoài những que kem này không có gì khác lạ, vẫn được trang trí bằng hình dáng ngộ nghĩnh, đáng yêu và thậm chí là nhiều màu sắc bắt mắt.

Tuy nhiên, “điều kì diệu” sẽ xảy ra khi bạn thử đặt que kem bên ngoài trời với nhiệt độ 28 độ C. Nếu như những que kem thông thường sau tầm 5 phút là đã tan thành vũng nước thì thật lạ là kem nóng vẫn giữ nguyên được hình dáng ban đầu. Thậm chí là sau 20 – 30 phút thì chúng vẫn không bị biến đổi mà còn giữ nguyên hương vị và độ mát lạnh đặc trưng.

Ai cũng lấy làm bất ngờ với “sức mạnh phi thường” của loại kem này và không hiểu thành phần chúng có gì mà có thể “chống chọi” với sức nóng tốt như thế. Được biết, kem nóng là phát minh ngẫu hứng của Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Sinh học Nhật Bản. Trong một dịp rất tình cờ, các nhà nghiên cứu phát hiện được đặc tính làm đông của polyphenol từ dâu tây và thử áp dụng chúng vào trong món kem.

Theo chia sẻ “Polyphenol lỏng có thể làm nước và dầu khó phân tách, vì vậy món kem có chứa thành phần này sẽ có thể giữa hình dạng ban đầu trong thời gian dài và khó bị tan chảy”.

Những thử nghiệm về mức độ chịu nhiệt của món kem không tan đã được tiến hành và nhiều người vô cùng thích thú với “siêu năng lực” này. Thêm vào đó, vẻ ngoài xinh xắn, hương vị thơm ngon cùng với độ mát lạnh sảng khoái của món cũng là điều được đánh giá cao. Hiện nay Kanazawa được bán phổ biến tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka… với mức giá tầm 390 – 700 JPY (khoảng 80k – 145k).

Địa chỉ: 1 Chome−7−3 1階, 〒150-0001 Jingumae, Shibuya, Tokyo (Nhật Bản)

Giờ mở cửa: 10h – 20h

Giá: 390 – 700 JPY (khoảng 80k – 145k)

Nguồn: Tabelog, Cnet.com, Japantimes…

Theo Bánh Bao/Kênh 14

Hướng dẫn du lịch cực Cute cho các nàng mù đường lạc lối khi lần đầu đến Nhật Bản

Mèo, hình xăm và văn hóa Nhật Bản – bạn kết hợp 3 yếu tố này như thế nào?

3 bộ phim không thể bỏ qua khắc họa xã hội Nhật Bản những năm tiền và hậu Thế chiến

Links từ nhà Tài trợ
Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: