Làm thế nào để “trả lại” thư ghi sai địa chỉ ở Nhật Bản

Khi chuyển tới sinh sống ở Nhật, người ta phải nghĩ đến nhiều thứ. Một trong những điều đó chính là thay đổi địa chỉ nhà, đây là điều rất quan trọng với những ai phải trả tiền hóa đơn cho những chi phí khác nhau như tiền nhà, bảo hiểm,….vvv.

Ảnh: saveton.ru

Bạn sẽ phải thông báo sửa đổi địa chỉ với những nơi cần thông tin đó, tuy nhiên nếu bạn quên điều đó thì bạn sẽ gặp rắc rối với việc có những người gửi thư nhầm địa chỉ tới chỗ của bạn. Vậy phải làm sao nếu rơi vào trường hợp nhận phải thư sai địa chỉ?

Cách dễ nhất để trả lại thư được gửi sai bao gồm những bước sau:

1) Khi thư được gửi sai địa chỉ đến vị trí của bạn:

Đừng vứt nó. Điều này sẽ dẫn đến việc nhận được nhiều thư hơn từ một người gửi.

2) Viết từ này vào thư địa chỉ sai: 配 達 ミ ス (Hai-tachi mi su)

Từ này có nghĩa là thư đã được gửi không chính xác cho bạn và viết nó ở bên cạnh phong bì nơi viết địa chỉ.

3) Mang theo thư gửi sai có ghi từ 配 達 ミ ス được viết trên đó tới bất kỳ hòm thư màu đỏ nào (chúng có cả hai chức năng vừa gửi và nhận thư) và bỏ thư vào hộp, gửi địa phương. Hòm thư này được đặt ở rất nhiều nơi, thường là chỗ công cộng nhiều người qua lại như cửa hàng Conbini, đường chính,..vvv.

Ảnh: /digjapan.travel/

Bạn cũng có thể bỏ thư vào khe gửi khác nhưng để chắc chắn thì bạn nên dùng cách trên.

4) Đợi người đưa thư đến địa điểm của bạn.

Viết từ 配 達 ミ ス sẽ không chỉ cho phép người gửi biết rằng người nhận ban đầu đã chuyển đi và thư sẽ được trả lại. Mà nó thực sự cũng cho phép các dịch vụ bưu chính biết về những người không còn sống tại nơi này để bạn không phải nhận được bất kỳ lá thư không chính xác nào trong tương lai.

Ảnh: https://publicdomainq.net/

Trong vài ngày tới, nhân viên bưu điện sẽ đến căn hộ hoặc nhà của bạn và xác nhận rằng thư đã thực sự được gửi đến nhầm người.

Họ sẽ yêu cầu bạn ghi ra tất cả những người sống trong nhà của bạn vào một mảnh giấy.

Ngoài ra, bạn có thể thử gửi thư trực tiếp đến bưu điện (có thể giải quyết vấn đề ngay tại chỗ), nhưng lưu ý nó sẽ đóng cửa vào cuối tuần và nếu bạn không muốn phải mất thời gian chờ đợi thì việc gửi thư đến hộp thư chính là cách dễ dàng nhất.

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn xử lý tình huống một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất vấn đề tuy nhỏ nhưng vô cùng cần thiết trong cuộc sống ở Nhật.

Nguồn: https://www.city-cost.com

Neko

Gần 70% người trẻ Nhật Bản sợ bị người khác nhìn

Mặt tối của Ghibli: Muốn phim hay, có cần dồn họa sĩ đến cái chết?

Khi bù nhìn của Nhật Bản ở Level thượng thừa vừa dùng đuổi chim vừa để

Xem thêm: