Đây là “nữ hoàng” cá Koi đắt nhất thế giới với giá gần……… 42 tỷ đồng

Cá Koi là một loại cá có giá trị thẩm mỹ cũng như kinh tế rất cao, bởi chúng có vẻ ngoài rất đẹp mắt và là một trong những biểu tượng của nước Nhật. Cá Koi càng lớn thì giá trị của nó càng cao, tuy nhiên bạn đã từng thấy con cá Koi nào có giá lên tới cả chục tỉ đồng chưa?

Có câu: “Đừng dạy người giàu tiêu tiền”, bởi vì họ có những suy nghĩ rất khác biệt. Ví dụ chuyện bỏ ra gần 42 tỷ đồng để mua 1 con cá Koi – tưởng hoang đường mà hoàn toàn có thật.

Cụ thể, buổi đấu giá cá Koi hôm qua 4/10 tại Hiroshima, Nhật Bản đã kết thúc vô cùng hoành tráng. Mức giá cao nhất được chốt lên đến 203 triệu Yên (tương đương 41,5 tỷ đồng) dành cho con cá Koi tên “S Legend”, 9 năm tuổi và có chiều dài “khủng” lên đến 101cm.

Nó thuộc giống Kohaku, toàn thân màu trắng và có thêm những mảng màu đỏ nổi bật, rất được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Người chiến thắng là 1 phụ nữ đến từ Đài Loan. Không có quá nhiều thông tin về người này, chỉ biết cô tự gọi mình là “Miss Yingying”.


Cô Yingying – chủ nhân con cá Koi đắt nhất thế giới

Cô Yingying cho biết sẽ mang con S Legend vừa sở hữu đến chinh chiến tại “Triển lãm cá Koi toàn Nhật Bản” năm 2019. Cuộc thi này diễn ra 2 năm một lần và cô Yingying cũng đã giành chiến thắng năm 2017.

Điều bất ngờ là cuộc thi nói trên không hề có một đồng tiền thưởng nào. “Tuy nhiên, nó sẽ giúp những con cá chiến thắng trở nên đáng giá hơn, làm cho chủ nhân nở mày nở mặt” – chuyên gia về cá Koi từ Anh Quốc, ông Tim Waddington cho biết.

Tim nói thêm: “Ngoài ra, cá Koi có thể sống đến 25 tuổi và có thể sinh ra đến 500.000 quả trứng. Dù tối đa chỉ 5.000 trứng trong số đó có thể phát triển đến kích cỡ bán được, nhưng đây vẫn là yếu tố đáng cân nhắc khi mua cá Koi”.

Cùng xem thêm video về “nữ hoàng” cá Koi đắt đỏ nhất thế giới nhé, có lẽ mỗi cú lướt của nó sẽ khiến bạn phải nín thở mà chiêm ngưỡng.

Cá Koi đạt kích thước khủng 1m và mức giá cực sốc gần 41,5 tỷ đồng

Theo Helino/Kenh14.vn

Chùm ảnh mỹ nhân đẹp ngỡ ngàng: Cốt cách cũ trong dòng tranh mới

Tìm kiếm hình mẫu căn nhà trong mơ nhờ gợi ý từ Anime

[Góc chia sẻ] Hành trình khám phá ngọn núi cao nhất Hokkaido của nữ du học sinh người Việt

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: