Đến tận Akihabara, vị khách nước ngoài ngã ngửa khi biết hình ảnh chỉ là đồ “Fake”

Bạn biết đấy Tokyo vốn là thánh địa lớn nhất của Otaku, ở đây nổi tiếng với các cửa hàng bán các mặt hàng Anime/Manga, những trò chơi thức tế ảo, những quán Cafe liên quan tới nhân vật ảo, thư viện Manga và những lễ hội dường như chỉ dành riêng cho Otaku mà thôi.

Đây quả là một thiên đường có thật của các Fan hâm mộ, tuy nhiên điều đó đã khiến không ít người có những lầm tưởng không đúng, đặc biệt là đối với người nước ngoài.

Một trong những hiểu lầm vừa đáng thương lại vừa buồn cười của một người nước ngoài sau đây sẽ khiến bạn suy nghĩ lại những tưởng tượng của mình về Nhật Bản.

Đây là câu chuyện được chia sẻ bởi một tài khoản Twitter Nhật có tên @runndy_music. Anh ta kể lại rằng, lúc đó anh đang đi trên con đường ở Akihabara, khu phố Tokyo (đóng vai trò là trung tâm của thế giới văn hóa otaku) thì một du khách nước ngoài tiến lại và hỏi đường. Nơi mà anh ta muốn đến chính là địa điểm có bức tượng như trong bức ảnh sau:

Ảnh: runndy_music

Anh @runndy_music đã rất ngỡ ngàng và nói rằng hình ảnh này chỉ là một hình đã qua Photoshop mà thôi. Anh ấy còn cho biết anh ta thực sự rất buồn và áy náy khi thấy sự thất vọng của vị khách nước ngoài.

Ảnh: bouzu_3

Thực sự chẳng có bức tượng khổng lồ bước qua cầu như hình trên cả. Nhưng thực tế bạn có thể nhìn thấy mô hình nhỏ hơn của một cô gái ngồi trên đỉnh cầu vượt Akihabara nổi tiếng được tạo ra từ nhà sản xuất đồ chơi Nhật Bản Kaiyodo.

Ảnh: shusei_k

Kích cỡ lớn nhất của cô gái mà bạn có thể thấy thì chỉ bằng một người bình thường. Nó được trưng bày tại bảo tàng Kaiyodo ở tỉnh Shiga, Nhật Bản.

Ảnh: ramdra475

Cộng đồng mạng tỏ ra vô cùng cảm thông nhưng không kém phần hài hước khi đọc được câu chuyện của anh @runndy_music, dưới đây là một số bình luận của họ:


“Đúng là một câu chuyện buồn … nhưng tôi vẫn không thể không cười.”

“Chà, ít nhất anh ta cũng đã đến được Akihabara, nơi có xuất hiện trong bức ảnh.”

“Họ hoàn toàn nên làm một bức tượng thực sự như thế ở Akihabara!”


Mặc dù ở Nhật Bản người ta thường cố biến các cảnh trong Anime vào đời thực nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó. Vì vậy nếu bạn nhìn thấy bức hình nào đó tương tự như trên thì hãy tìm hiểu thật kỹ bởi có khả năng chúng chỉ là đồ giả mà thôi.

Nhìn về phía tích cực thì vị khách ngoại quốc đã có cơ hội đến và khám phá Nhật Bản một cách chân thực nhất, đúng không?

 

Neko

Khi bạn bỏ ra 3 triệu yên cho một nhân vật Anime duy nhất- Đây là kết quả

Hình ảnh Anime siêu đẹp làm từ phần mềm thuật toán- bạn có tin?

Thể loại Anime còn được phân theo độ tuổi  Bạn có biết?

 

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: