[Phát hiện mới ở Nhật] Máy bán đồ ăn làm từ côn trùng đầu tiên trên thế giới?

Không cần phải nói thì bạn cũng biết rằng Nhật Bản là nơi có số lượng máy bán hàng tự động lớn nhất thế giới. Tuy nhiên mặt hàng của họ thì đa dạng hơn bất kỳ quốc gia nào từ sách vở, đĩa nhạc, thậm chí là cả quần lót.

Không thiếu những thứ kỳ lạ mà bạn có thể mua tại máy bán hàng, tuy nhiên điều kỳ lạ bậc nhất mà tôi muốn nói tới ở trong bài viết này đó chính là món sâu bọ.

Mặc dù côn trùng được biết là món ăn giàu chất dinh dưỡng và là một nguồn protein tuyệt vời, nhưng chúng vẫn được nhiều người coi là thực phẩm mới lạ và ghê rợn. Tại Nhật Bản, để ăn được món này bạn phải tìm tới các cửa hàng đặc sản chuyên phục vụ các món ăn kỳ lạ.

Nhưng giờ đây bạn có thể thưởng thức món này một cách dễ dàng bởi vì một tài khoản Twitter Nhật Bản @ kajioshinji3223 đã phát hiện ra một máy bán món côn trùng tại Kokai Shopping District ở Kumamoto. Mặc dù hiện tại chiếc máy vẫn chưa chứa sản phẩm nào bên trong nhưng đây là một dấu hiệu cho biết chiếc máy sẽ nhanh chóng đi vào hoạt động sớm.

Ảnh: kajioshinji3223

Các hình minh hoạ trên máy bao gồm bọ rùa, ong bắp cày, và bọ hôi, chắc hẳn chúng là sẽ là các món chính được bày bán ở đây.

Băng rôn bên cạnh có nội dung nói rằng: Đây là chiếc máy đầu tiên ở Nhật bán các món về côn trùng đồng thời cũng là chiếc máy đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khác với những gì họ nói, thực sự trên thế giới đã có máy bán hàng côn trùng.

Ví dụ như:

Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Houston

Ảnh: alpskiosks

Hay máy côn trùng Montreal ở Canada

Ảnh: BarbaraTibbetts

Nhưng đây thực sự là phiên bản mới nhất với 30 nút khác nhau trên máy, dù vậy cộng đồng mạng có vẻ không hứng thú với hàng hoá sẽ được bán trong máy. Dưới đây là một vài ý kiến của họ.


“Côn trùng ăn được ?”

“Điều này là thật ư?”

“Tôi có thể ăn châu chấu luộc, nhưng ấu trùng ong thì quá sức đối với tôi.”

“Tất cả chúng sẽ trở thành mồi câu cá.”

“Những linh hồn của những con côn trùng đã chết này sẽ ám ảnh bạn.”


Không rõ khi nào hàng hoá sẽ chính thức được tung ra nhưng lúc đó chúng ta có thể nhìn thấy cảnh người Nhật đang nhau ngấu nghiến côn trùng. Điều đó thật đáng mong đợi, đúng không?

Neko

Những cái chết kỳ lạ ở Nhật khiến bạn cảm thấy may mắn vì vẫn còn sống

Ý kiến của người nước ngoài: tranh luận về quan niệm Giáo dục Nhật Bản là nhà máy sản xuất Robot

Ukiyo-e  Dòng tranh của phái nữ, nét thu hút đến từ cặp chân mày và những tư tưởng vượt thoát thời đại

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: