Những con muỗi giấy sau sẽ khiến bạn “ngứa ngáy” đến mức muốn tiêu diệt ngay lập tức

Nhật Bản là cái nôi của nghệ thuật gấp giấy Origami và để khiến cho nó trở nên vanh danh khắp thế giới, thì không thể không kể đến công sức của các nghệ sĩ đang làm việc trong ngành nghệ thuật này.

Bởi lẽ nhờ khối óc đầy sáng tạo cùng đôi bàn tay khéo léo, họ không chỉ gìn giữ một nét văn hoá truyền thống độc đáo. Mà hơn nữa còn phát triển nó lên một tầng cao mới, phù hợp với xu thế hiện đại và được mọi người ở trong cũng như ngoài nước yêu thích.

Có thể kể đến các nghệ sĩ gạo cội như.

Kamyiya Satoshi người được coi là đứng đầu thế giới Origami.

Hay Zoshizawa Akira sáng lập trung tâm Origami quốc tế…vvv

Một nghệ sĩ trẻ sau đây tuy là nằm ở lớp sinh sau đẻ muộn hơn các vị tiền bối trên, nhưng tài năng của anh cũng xứng đáng được xếp vào danh sách những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng.

Nghệ sĩ Nhật Bản này có tên là Masanobu Azami và thường được gọi với nghệ danh Scissorhands. Anh ấy đã làm ra rất nhiều những sản phẩm gây được tiếng vang lớn, đồng thời thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng Origami.

Có lẽ bạn sẽ thắc mắc rằng nguyên do nào khiến anh ấy nổi tiếng như vậy phải không? Để trả lời câu hỏi này, trước hết các bạn cần phải xem những sản phẩm của anh ta trước đã. Sau đây là một số tác phẩm nổi bật nhất của nghệ sĩ Scissorhands.

Ảnh: https://twitter.com/salvare035

Nếu bạn nghĩ đây là những con muỗi thật thì bạn đã nhầm rồi nhé!!!! Chúng là sản phẩm Origami được làm bằng giấy 100%. Điều đặc biệt là kích thước của chúng vừa bằng với con muỗi thật và cái bụng mà bạn nghĩ đó là máu thì chỉ là màu giấy đỏ mà thôi.

Còn đây là con bạch tuộc siêu bé!!! Dễ thương quá đi mất! Có lẽ đây là bạch tuộc sơ sinh chăng?

Ảnh: https://twitter.com/salvare035

Quả là một con bọ đầy màu sắc. Nếu đặt nó trên thân cây thực khó mà phân biệt thật giả.

Ảnh: https://twitter.com/salvare035

Con bướm đêm màu hồng phấn này cảm giác như nó có thể bay lên các bạn ạ!!!!

Ảnh: https://twitter.com/salvare035

Đây đúng là cuộc chiến đấu của những con ong bắp cày……vô cùng sinh động và chân thực.

Ảnh: https://twitter.com/salvare035

Ảnh: https://twitter.com/salvare035

Cuối cùng là phân cảnh bọ ngựa ăn thịt bươm bướm. Không thể nhìn ra bất cứ sơ hở nào để nói rằng nó là sinh vật làm bằng giấy cả!!!!

Hầu hết các tác phẩm nghệ thuật của anh Masanobu Azami đều lấy cảm hứng từ động vật và kích thước mà anh tạo ra gần như là bằng hoặc bé hơn so với mẫu thật. Điều đó đòi hỏi kỹ năng siêu cao và độ tỉ mỉ chuẩn xác tuyệt đối cũng như thời gian bỏ ra vô cùng nhiều.

Bởi vậy, nếu nói anh Scissorhands là một nghệ sĩ tài năng của môn nghệ thuật Origami thì vô cùng thích hợp đúng không các bạn?

Bạn nào nếu không đọc chú thích thì không phân biệt được đâu thật đâu là giả, thì sao bạn không chia sẻ những bức ảnh trên cho bạn bè cùng chiêm ngưỡng nhỉ?

Nếu muốn xem nhiều hơn nữa những tác phẩm tuyệt vời của anh ấy hãy Follow vào trang Twitter sau (salvare035)

 

Anh bồi bàn Nhật Bản mở triển lãm Origami nhờ thu nhặt 13.000 vỏ đũa dùng một lần

Bất ngờ về độ phổ biến của Kirigami trong đời sống Cái bóng đằng sau nghệ thuật gấp giấy Origami

Ngả mũ thán phục trước tuyệt tác Origami siêu khủngcủa sinh viên Đại học Tokyo

 

Xem thêm: