Oji san: Tựa Game “vừa nhạt vừa bựa” nhưng vẫn thu hút giới trẻ Nhật Bản

Có thể bạn nghĩ rằng tuổi trung niên đồng nghĩa với sự cổ hủ, lạc hậu và không sành điệu, nhưng ứng dụng trò chơi trên điện thoại di động lấy chủ đề “Ông chú Nhật Bản”, hay còn được gọi là Oji-san, lại đang trở thành chủ đề cực Hot hiện nay. Dưới đây JAPO xin giới thiệu cho các bạn những trò chơi tiêu biểu đang được ưa thích nhất.

1. Ossan Tamago

Ossan là thể loại đơn giản nhất của trò chơi Oji-san. Nó có nghĩa là “quả trứng có hình ông chú” (Chơi chữ dựa theo từ Onsen Tamago). Tất nhiên, rất khó để người nước ngoài hiểu được kiểu chơi chữ của người Nhật, cho nên các nhà phát triển đã khôn ngoan đặt tên là trứng luộc cho phiên bản tiếng Anh.

Ảnh: computer

Từ cái tên bạn có thể đoán ra ngay, Ossan Tamago sẽ liên quan đến trứng. Bạn sẽ chơi trò này qua ba bước: thứ nhất là đem trứng đi luộc, thứ hai là bóc bỏ trứng và cuối cùng, bạn đã có một quả trứng luộc hình ông chú. Ngoài ra để được điểm số cao hơn bạn cần thu thập các khuôn mặt khác nhau, nâng cấp lên chậu đẹp hơn, mua muối…. nhưng cuối cùng kết quả cho ra vẫn chỉ là trứng luộc.

Ảnh: wordpress

Tuy nhiên, theo lời của nhà phát triển, Ossan Tamago chứa một ý nghĩa rất sâu sắc: “Trò chơi này thể hiện sự trớ trêu của thế giới hiện đại, bằng cách cho thấy một quả trứng nhỏ (là một đứa trẻ) bị ném vào nồi nước sôi (xã hội), kết quả là bị luộc chín và trở thành Ossan Tamago ”

Dưới đây là một Video nói về Ossan Tamago

Tuy trò chơi này khá là “nhạt” nhưng vẫn có rất nhiều lượt tải xuống và đánh giá 5 sao.
Một người Nhật cho biết “Đợi trứng luộc và sau đó gọt vỏ nó đã trở thành một trong những điều thú vị mà tôi mong đợi mỗi ngày!”

Nếu bạn là người ghét trứng thì bạn có thể tải trò chơi mới mà họ vừa tung ra thị trường gần đây, mang tên là Ossan Train Stuffing. Ở trò này, bạn có thể tận hưởng sự hỗn loạn của một chuyến tàu Tokyo vào giờ cao điểm.

Ảnh: play.google

2. Setsuden! Boku, sumaho-oji-san sodatete denchi nagamochi

Đây thực sự là một trong những tựa Game dài nhất trong lịch sử. Nó có nghĩa là “Hãy tiết kiệm Pin! Tôi là ông chú trên điện thoại thông minh. Hãy chăm sóc chú và điện thoại sẽ giữ pin lâu hơn. Chú tên là “Setsuden”. Thật khó hiểu khi họ lại đặt cái tên khó nhớ và dài dòng đến như vậy.

Ảnh: soranews24

Khi thấy biểu tượng Oji san tăng cân tức là bạn đang có nhiều ứng dụng không sử dụng hoặc hao pin trên điện thoại của bạn. Nhiệm vụ của bạn là gỡ cài đặt hoặc tắt chức năng cho phép khởi động khi điện thoại bật. Khi chỉ số cân nặng của Oji-san giảm xuống tức là tình trạng pin cũng như tốc độ của điện thoại tăng lên.

Một số người dùng nhận xét rằng, họ đã có thêm hai giờ sử dụng pin nhờ Setsuden. Như vậy, đủ để thấy rằng ngoài nhân vật dễ thương ra thì nó cũng có ích đó chứ.

 3. Fairy Oji-san

Ảnh: sora

Theo truyền thuyết, Nabbing một trong những Oji-sans cổ tích có ngoại hình rất buồn cười nhưng đem lại may mắn.  Luật chơi rất đơn giản, bạn chỉ việc đặt một món ăn trong phòng, sau đó nhấn nút để đóng cửa lại.  Tiếp theo việc bạn cần làm là nhấn vào nút mở cửa và tóm lấy Oji san đang ăn vụng nhanh nhất có thể.

Ảnh:news

Có rất nhiều Oji san trong trò này, cho nên bạn sẽ phải thu thập tất cả chúng để có được mọi thứ bạn muốn trong cuộc sống. Lưu ý thêm là khi chơi bạn nên bật âm thanh lên, bởi vì mỗi loại Oji san sẽ phát ra âm thanh độc đáo và hài hước, nhất là khi chú ấy bị phát hiện.

4. Oji-san nhỏ

Đây là trò chơi dành cho người yêu thích những thứ nhỏ bé xinh xinh. Trong này, bạn phải chăm sóc một ông chú lớn tuổi nhưng lại rất ngoan ngoãn cùng với người bạn đồng hành kỳ lạ nhỏ xíu.

Ảnh: soranews24

Trò này yêu cầu bạn phải trả lời những câu đố giải trí từ người bạn bí ẩn của Oji san và nếu trả lời đúng thì phần thưởng bạn được nhận là một điều ước.

Sự sáng tạo của người Nhật đã đạt tới mức thượng thừa, cho nên sản phẩm họ tạo ra luôn luôn độc đáo và có tính giải trí rất cao.

Nếu bạn thấy thú vị hãy thử tải những trò chơi này về điện thoại của mình đồng thời chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!!

Nguồn: japanhotnews

Neko

Ứng dụng điện thoại phiên dịch ngôn ngữ loài Chó

Đập tan rào cản ngôn ngữ với ứng dụng thông dịch mì ăn liền JELLY TALK Không biết tiếng Nhật thì ngại gì !

Thán phục với cách người mẹ Nhật hạn chế con trai chơi Game, sử dụng điện thoại

 

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: