Tại sao ở Nhật Bản việc nhìn thấy quần lót không phải là điều kì lạ ?

Quần lót dịch sang tiếng Nhật là “Pantsu”. Từ “Pantsu” được cho rằng bắt nguồn từ từ Panchira (パ ン チ ラ, “cái nhìn thoáng qua” ).

Nói về lịch sử quần lót tam giác, loại quần hiện đại thay cho loại đồ lót truyền thống của phụ nữ Nhật xưa. Có lẽ bắt nguồn từ hình ảnh váy trắng huyền thoại của Marilyn Monroe trong sự giao thoa tiếp xúc văn hóa sớm giữa phương Đông và phương Tây năm 1955.

Ảnh: tinanime.com

Ngày nay con gái Nhật Bản phần lớn đều thích diện váy ngắn, đặc biệt là nữ sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông. Thậm chí, một số họ mặc chúng ngay cả trong thời điểm lạnh nhất của mùa đông chỉ để khoe đôi chân quyến rũ của mình.

Có lẽ đối với những nữ sinh này, trông dễ thương thì quan trọng hơn là ấm áp và thoải mái.


Ảnh:kaorijp.com

Bây giờ đang là mùa hè , váy ngắn xuất hiện ở khắp mọi nơi và cơ hội để bạn vô tình nhìn thấy quần lót khi đi bộ lên cầu thang hoặc thang cuốn không hề hiếm hoi.

Đối với người Nhật, việc nhìn thấy hoặc bị nhìn thấy quần lót đôi khi không phải là một vấn đề quá to tát như ở nơi khác. Người Nhật – đàn ông, phụ nữ, trẻ em, người già – họ đều yêu quần lót. Và họ không nghĩ rằng nhìn thấy nó là điều kì lạ . Trong thực tế, người Nhật nghĩ rằng quần lót là một trong những biểu tượng dễ thương. Thậm chí , ở Nhật còn có một loạt nước đóng chai siêu phổ biến được mặc quần lót nữa cơ.


Ảnh:wowsabi.co

Quần lót đã có mặt trong văn hóa Nhật Bản một thời gian dài. Ví dụ, có Wakamechan, một nhân vật Manga được yêu thích có đặc điểm là quần lót của cô bé bị lộ ra ngoài trong Manga (một Manga có tuổi đời hơn 45 năm). Người Nhật ai cũng nghĩ cô bé thật dễ thương!

Ảnh:dollymollyhk.blogspot.com

Bên cạnh phong cách của Wakamechan, có một loại được người Nhật gọi với cái tên “tai nạn quần lót”. Điều đó xảy ra khi một cô gái Nhật Bản mặc một chiếc váy thật ngắn nhưng cô ấy quên và hành động như thể đang mặc quần jean vậy.

Ảnh:wowsabi.co

Đặc biệt là khi những cô gái mặc váy ngắn đi bộ lên cầu thang hoặc ngồi trên tàu. Bạn có thể nhìn thấy quần lót một cách vô tình ngay cả khi không muốn nhìn thấy, bởi vì nó “đập thẳng” vào mắt bạn.

Với một vài cô gái thì họ sẽ cảm thấy hơi xấu hổ, nhưng mặt khác một số lại không quan tâm nếu tất cả mọi người nhìn thấy. Phải chăng những cô nàng ấy là fan lớn của Wakamechan?

Quần lót có mặt trên khắp mọi nơi ở Nhật Bản – Anime, trò chơi điện tử, đồ chơi, phim ảnh, tạp chí và thậm chí cả các chương trình tin tức. Người Nhật nói về quần lót khá thường xuyên, và đó là cách họ thể hiện niềm yêu thích của họ ! Thậm chí quần lót ở Nhật cũng có lễ kỉ niệm đấy! Ngày 2 tháng 8 ở đất nước này được gọi là ngày “Pantsu” phiên âm từ cách đọc của số 8: Hachi và 2: Tsu (Two)

Ảnh:tinanime.com

Tuy nhiên đừng nên bắt chước kể cả bạn yêu thích văn hoá quần lót nhiều thế nào nhé.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về văn hóa quần lót của Nhật Bản. Và cũng đừng vì thế mà đánh giá người Nhật theo hướng lệch lạc một khi chưa tìm hiểu cụ thể và đi vào nguồn gốc của văn hoá đó, các bạn nhé.

Nguồn: wowsabi

Neko

Hết thầy giáo hỏi chuyện ấy của nữ sinh trên mạng đến thầy giáo bán quần lót điều gì đang xảy ra với ngành giáo dục Nhật?

1 triệu đồng cho một chiếc quần lót đã xài rồi, bạn có mua không?

Quan chức Nhật bị bắt vì chiếc quần lót của nữ sinh

Share on Facebook169Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: