“Tá hỏa tam tinh” với những chiếc đồng hồ bằng giấy đắt hơn đồng hồ thật?

Hẳn các bạn đã biết mô hình Gundam được làm bằng giấy hoặc những con côn trùng tỷ lệ 1/1 bằng tre qua các bài viết trước đây của Japo rồi đúng không?

Lần này, Japo sẽ giới thiệu đến các bạn một tác phẩm nghệ thuật khác hết sức hấp dẫn và cực kỳ đã mắt.

Những chiếc đồng hồ cơ của Rolex vốn là điều ao ước của mọi chàng trai. Với nhiều công đoạn phức tạp và bao công sức mệt nhọc của người thợ thủ công, phải nói mỗi sản phẩm ra đời là tinh hoa và có tính nghệ thuật cao.

Tuy nhiên, nghệ nhân Manabu Kosaka đến từ Saitama, Nhật Bản đã biến những chiếc đồng hồ của các thương hiệu nổi tiếng thành mô hình bằng giấy, đưa Origami của Nhật lên một tầm cao mới.

Ngoài Rolex, người nghệ nhân tài ba cũng thành công với những tác phẩm khác, mô phỏng một cách hoàn hảo đồng hồ của các hãng nổi tiếng như Casio, G-Shock, Frank Muller.

Từ những chiếc bánh răng, cây kim…

…cho đến những vạch kẻ li ti, đều được thực hiện một cách tinh tế.

Theo như được biết, nghệ nhân Manabu Kosaka đã có 15 năm kinh nghiệm. Những chiếc đồng hồ bằng giấy do bàn tay của ông thực hiện đều mang một vẻ đẹp tinh xảo và hoàn mỹ. Không chỉ bên ngoài, chúng ta còn có thể thấy được sự chi tiết, tỉ mỉ đáng kinh ngạc của bộ máy bên trong chiếc đồng hồ.

Bên cạnh tạo ra các tác phẩm đồng hồ bằng giấy, ông cũng thử sức với chiếc bật lửa Zippo hay chiếc ví Louis Vuitton. Dù đó là loại đồ vật như thế nào, Manabu vẫn có thể chế tác một cách hoàn hảo.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm đáng kinh ngạc của vị nghệ nhân tài ba này!

Giả sử như chiếc đồng hồ có thể hoạt động được, hẳn những tác phẩm của Manabu Kosaka sẽ có giá rất đắt đấy. Đừng quên bình luận cuối bài nhé!

Ảnh ttvn

Akkun

Bộ sưu tập côn trùng tỉ lệ 1/1 độc nhất vô nhị chỉ có ở Nhật Bản

Choáng với mô hình Robot Gundam sắc sảo đến từng chi tiết bằng…giấy

Chiêm ngưỡng sự “dung hợp” giữa Pokemon với Gundam

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: