Video “hot” nhất tuần qua và ý nghĩa đằng sau con số 72 được nhắc tới

Mới đây, hãng bánh kẹo nổi tiếng Nhật Bản đã cho ra mắt một Video quảng cáo hết sức thú vị và không kém phần ý nghĩa. Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, Video đã đạt hơn 2 triệu lượt xem.

Hẳn một số người sẽ thắc mắc: “nội dung nói đến điều gì mà có thể thu hút nhiều người xem đến như thế?”

Các bạn biết đấy, một Video trên triệu lượt xem cần rất nhiều công sức và ý tưởng độc đáo. Bên cạnh đó, có thể truyền tải được thông điệp ý nghĩa đến với người xem. Có như thế, sản phẩm bạn làm ra mới thu hút nhiều người khác.

Và bây giờ hãy cùng xem qua đoạn quảng cáo ngắn của Glico.

Nguồn youtube

Cuộc sống của con người rất ngắn ngủi. Đôi khi chúng ta để nó trôi qua một cách nhanh chóng với những hành động hoặc việc làm vô nghĩa. Nhưng cũng có lúc, chúng ta cảm nhận và tận hưởng những giây phút ngắn ngủi ấy một cách từ từ và trọn vẹn. Và đây chính là thông điệp mà Glico muốn truyền tải đến mọi người.

Bạn biết không, khoảng 100 năm trước, tuổi thọ trung bình của người Nhật chỉ vào khoảng 31 tuổi. Nhưng hiện nay, con số này đã tăng hơn 2 lần, cụ thể vào khoảng 71,8 tuổi.

Điều tạo nên sự thích thú cho khán giả nằm trong Video này chính là con số 72. Tại sao là con số 72? Hay nó còn mang một ý nghĩa nào khác?

Câu trả lời chính là, trong đoạn Video từ giây thứ 0:14 đến giây 1:26, có đến 72 người trong vai nhân vật chính. Với tiêu đề 71.8-Second Life, mỗi một giây tương ứng với một người phụ nữ thể hiện những độ tuổi khác nhau của nữ chính trong cuộc sống.

Ảnh cắt từ youtube

Đây là một Video quảng cáo được chụp lại theo từng giây với các diễn viên khác nhau. Vị giám đốc cho biết, 72 diễn viên với độ tuổi thực tế tương ứng với độ tuổi trong Video qua mỗi giây. Không những thế, họ rất thận trọng trong việc lựa chọn diễn viên sao cho người phụ nữ ở giây trước và giây sau trông như một. Như vậy, có thể truyền tải thông điệp một cách trọn vẹn. Bên cạnh đó, để có được một giây hoàn chỉnh trên màn hình, các Ekip phải mất gần một giờ để thiết lập và đồng bộ hóa bức ảnh.

Ảnh cắt từ youtube

Từ một đứa trẻ tập đi, đến cô gái học cách mỉm cười và yêu thương và cuối cùng là một người phụ nữ lập gia đình, già nua và mất đi, mỗi giây trong Video đều mô tả một cách chân thực những gì diễn ra trong cuộc sống.

Ảnh cắt từ youtube

Thời gian cứ trôi đi, những đứa con rồi sẽ lớn lên, lập gia đình và nhân vật chính trở thành bà ngoại, điểm này cũng cho thấy độ tuổi lập gia đình của người phụ nữ Nhật Bản.

Tuy nhiên, điểm nổi bật trong Video khiến khán giả cảm nhận sâu sắc hơn ý nghĩa được truyền tải chính là nụ cười của nhân vật chính. Trong suốt 72 giây, ở mỗi độ tuổi nhất định, nhân vật chính đều nở nụ cười thật tươi trên môi.

Đến lúc ra đi, một cái nhìn thanh thản trên khuôn mặt chính là biểu hiện của sự mãn nguyện khi đã sống một cuộc đời tràn ngập những kỷ niệm hạnh phúc cùng với gia đình và bạn bè.

Ảnh cắt từ youtube

Thực tế, cuộc sống vô cùng khắc nghiệt, nhiều lúc chúng ta luẩn quẩn trong sự thất vọng, nỗi chán chường, lạc mất niềm tin. Những lúc như thế, nụ cười nở trên môi (dù không muốn) có thể giúp ta vượt qua mọi khó khăn.

Bên cạnh ý nghĩa muốn truyền tải, Glico rất xuất sắc khi quảng cáo những sản phẩm của mình: cha của nhân vật chính mang trên tay hộp bánh quy Bisco, cặp đôi mới cưới và bạn bè của họ chia sẻ với nhau những thanh Pocky ngọt ngào và cuối cùng là người bà ngồi ăn sữa chua Bifix với con gái và đứa cháu bé bỏng. Điều này vừa tạo cảm giác tự nhiên khi nói rằng sản phẩm của họ được dùng nhiều trong cuộc sống, không gây cảm giác gò bó, áp đặt cho người xem.

Ảnh cắt từ youtube

Sau cùng, một bài hát nhẹ nhàng nhắc nhở chúng ta rằng không có cách nào khác để ngăn chặn dòng chảy của thời gian, điều quan trọng là chúng ta hãy sống thật trọn vẹn với những gì chúng ta yêu và xem là quan trọng của đời mình.

Còn bây giờ, hãy xem lại một lần nữa để cảm nhận rõ hơn về Video và đừng quên chia sẻ với Japo những Video ý nghĩa nhé!

Ashirogi

Nếu bạn muốn khóc, hãy xem những Video sau đây

Hai Miko bí ẩn xuất hiện “chất lừ” trong Video tung lên dịp lễ Tiết Phân

Video chàng trai mài dao rỉ sét giá 60 nghìn hot nhất YouTube, hơn 4,5 triệu lượt xem trong 3 ngày

Share on Facebook75Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: