Bài học đắt giá của chàng trai tuổi đôi mươi – Nhút nhát thực sự không tốt chút nào!

Cảnh sát ở thành phố Kameyama, tỉnh Mie, đã bắt giữ một người đàn ông 25 tuổi vì cáo buộc vi phạm Luật Kiểm soát Chống rình rập. Anh ta nói rằng đã chụp nhiều bức ảnh của một đồng nghiệp nữ khi chưa được sự đồng ý từ cô gái.

Vụ việc đã được phát hiện vào tháng 10 năm ngoái trong khi một người đàn ông đang làm vườn vấp phải một hộp nhựa có USB bên trong. Bên trong USB là hơn 100 tấm ảnh của một phụ nữ 24 tuổi được chụp mà nạn nhân không hề hay biết.

Cảnh sát đã nhanh chóng tìm ra kẻ tình nghi. Sau khi bị bắt, người đàn ông này đã thừa nhận những cáo buộc: “Tôi đã chụp số ảnh đó vì tôi thích cô ấy nhưng không thể bắt chuyện”. Những bức ảnh chụp được chỉ trong môi trường làm việc của cô gái, có nghĩa là anh ta không phải là kẻ đeo bám, quấy rối cuộc sống của người mình thích.

Phản ứng của cư dân mạng chủ yếu nhằm vào nghi can. Nhiều người cảm thấy rằng, anh ta chỉ đơn giản là một người nhút nhát trong chuyện tình cảm chứ không phải là mối đe dọa, nguy hiểm cho sự an toàn của bất cứ ai.

“Bạn có thể bị bắt chỉ vì điều đó? Sốc!”

“Tôi thông cảm với anh ta.”

“Sẽ gây khó chịu cho người khác khi bạn chụp ảnh mà không hỏi trước. Liệu anh ta có thực sự vi phạm luật chống rình rập?”

“Tôi hiểu anh ấy sẽ cảm thấy thế nào… điều đó thật kinh khủng (hẳn là chuyện tình cảm).”

“Người nhặt USB có vẻ đáng ngờ hơn. Tại sao ông ta lại lục lạo xung quanh như thế?”

“Chúng ta đang sống trong thời đại mà sự nhút nhát có thể dẫn đến một hành vi phạm tội…”

“Thật đáng sợ! Vì vậy, bất cứ lúc nào tôi chụp ảnh ở nơi công cộng, tối cảm thấy mình có thể bị bắt vì điều đó?”

“Động cơ của anh ta có vẻ dễ thương hơn.”

Cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành và cảnh sát đang xem xét vụ việc tương tự có xảy ra hay không. Họ cũng chưa hỏi người phụ nữ mà anh ta đã chụp ảnh.

Sau vụ việc lần này, hẳn anh ta cũng rút ra được một bài học thích đáng. Đã là đàn ông con trai thì phải nói to suy nghĩ của mình, cứ giấu giếm thì chẳng ai có thể hiểu rõ được, đặc biệt là chuyện tình cảm.

Các bạn thấy đấy, sự nhút nhát chẳng những không mang lại ích lợi mà còn đem lại sự phiền toái cho bản thân và người khác. Vì thế, những ai nhút nhát trong chuyện tình cảm hãy mạnh dạn, cố gắng nói rõ cảm xúc của mình.

Nguồn rocketnews24

Ảnh pakutaso

Akkun

Một giáo viên ở Osaka bị sa thải vì giả danh phụ nữ hỏi về “chuyện ấy” của hơn 200 nữ sinh

Phải chăng phụ nữ Nhật không quan tâm đến đàn ông thời hiện đại là vì lý do này

Cử chỉ nào của đàn ông được xem là “hấp dẫn” trong mắt phụ nữ Nhật ?

Share on Facebook66Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: