Sự ra đi của một người lính dũng cảm – Dùng cơ thể của bản thân bảo vệ các đồng đội

Vụ núi lửa đột ngột phun trào ở Nhật Bản vừa qua làm 15 người bị thương đã cho thấy, cuộc sống con người nhiều khi thật mong manh bởi những hiểm hoạ mà thiên nhiên mang đến.

Như một phản ứng trước cơn thịnh nộ của “mẹ thiên nhiên”, người dân ở đây đã di tản để bảo toàn mạng sống của mình.

Ngay lúc đó, một đơn vị của Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản (JGSDF) đang tiến hành đợt huấn luyện trượt tuyết trên sườn núi Kusatsu-Shirane thuộc tỉnh Gunma, thì đột ngột ngọn núi lửa phun trào, hàng tấn lớp đất đá bay vào không khí với tốc độ không tưởng.

Nguồn asia.nikkei

Trung sĩ Takayuki Izawa và những đồng đội của mình ngay lập tức trú ẩn vào một khu rừng nhỏ, trong khi các “mảnh vụn” tiếp tục rơi xuống từ bầu trời.

Nhận thấy các tán lá không đủ để che chắn, Izawa lập tức dùng thân thể của mình như một cái khiên bảo vệ các đồng đội.

Nhưng thật không may, một hòn đá đã bay trúng ngay phía sau đầu của Izawa, gây thương tích cho vị trung sĩ này. Không lâu trước khi lực lượng cứu hộ đến, vết thương dần trở nên nghiêm trọng và phổi của anh ta bị tổn thương khá nặng.

Sau đó, tim của Izawa ngừng đập và anh đã qua đời trên đường đến bệnh viện.

Nguồn desktopbackground

Theo lời kể từ đồng đội, Izawa đã từng làm việc tại JGSDF trong hơn 20 năm. Sau khi xuất ngũ, anh theo học nắn khớp xương ở quận Aomori trong 5 năm.

Dường như, nhiệm vụ bảo vệ đất đã “ăn sâu” vào máu của vị “anh hùng quả cảm” này nên anh quyết định tái nhập ngũ năm 2017.

Trong ký ức của những người thân khi kể về Izawa thì anh là một người lạc quan, vui vẻ, luôn mỉm cười, khiến mọi người xung quanh cảm thấy thoải mái. Với những giáo viên thì trung sĩ là một sinh viên năng động và đầy đam mê.

Trước sự ra đi của Izawa, cư dân mạng bày tỏ niềm thương tiếc cho một người anh hùng dũng cảm, đặt sự an toàn của đồng đội lên trên bản thân mình:

“Tôi sẽ cầu nguyện cho linh hồn anh. Đối với các đồng đội mà anh chiến đấu để bảo vệ, hãy sống một cách trọn vẹn nhất. Lực lượng phòng vệ là niềm tự hào của Nhật Bản.”

“Thật là một con người cao quý, hy sinh mạng sống của mình để cứu người khác. JGSDF đã mất đi một trong những người lính xuất sắc nhất của họ. Tôi sẽ cầu nguyện cho anh, anh có thể yên nghỉ trong hòa bình.”

“Trái tim của tôi đang cháy bỏng với niềm tự hào khi biết rằng, chúng ta được bảo vệ bởi một người nào đó vĩ đại như anh ta.”

Những người lính của JGSDF đã trải qua những đợt tập luyện khắc nghiệt, dữ dội để bảo vệ Nhật Bản. Trung sĩ Takayuki Izawa đã hoàn thành rất tốt nghĩa vụ của một người lính.

Những đồng đội mà anh ra sức bảo vệ sẽ không để cho sự hy sinh của anh trở nên uổng phí. Họ càng tự hào về nhiệm vụ thiêng liêng của một người lính. Cố gắng học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa, dường như họ đã hứa rằng, sẽ sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ cả luôn cho người đã ngã xuống vì mình.

Nguồn rocketnews24

Ashirogi

Chiêm ngưỡng kỹ thuật điêu luyện của lực lượng phòng vệ Nhật đến Mỹ cũng phải “chào thua”

Bạn có biết quyền lực thực sự của Thiên hoàng Nhật Bản là gì?

Tranh cãi xoay quanh việc lực Lượng Phòng Vệ Nhật Bản Dùng Anime Kêu Gọi Nhập Ngũ

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: