Mật ngọt chết ruồi – “sát thủ” đằng sau vẻ đẹp của hòn đảo thiêng đường Okinawa là…

Links từ nhà Tài trợ

Mỗi chúng ta đều biết, rau củ rất tốt cho sức khỏe, cung cấp chất sơ, vitamin giúp cơ thể có sức đề kháng tốt, hệ miễn dịch được tăng cường. Không những thế, ăn nhiều rau củ quả là phương pháp giảm cân hiệu quả của chị em phụ nữ, da mặt sẽ được săn chắc, mịn màng và đầy sức sống.

Hiện nay, không ít chị em phụ nữ biết điều này nhưng làm ngơ cho qua, hỏi đến “tôi biết chứ, nhưng ăn rau củ hoài thì ngán lắm!”. Đối với những loại bình thường còn “e ngại” huống hồ những loại khó ăn.

Nguồn vnreview

Tuy nhiên, có một loại rau quả rất được chị em phụ nữ Nhật Bản ưa chuộng và khi ăn vào, độ ngon của quả này sẽ làm bạn suy nghĩ lại cái tên của nó.

Chắc hẳn các bạn đang rất tò mò đây là quả gì mà “sức công phá” ghê gớm quá, phải không. Bây giờ hãy cùng Japo tìm hiểu đôi điều về khổ qua Okinawa nhé!

Okinawa – thiên đường rau quả nhiệt đới

Đây là hòn đảo cực nam của Nhật Bản, nằm cách xa các vùng khác của đất nước. Không vì vậy mà nơi đây trở nên hiu hắt, buồn tẻ. Okinawa nhanh chóng trở thành trung tâm trao đổi buôn bán với các nước Đông Nam Á và cũng từ đây, những giống cây tốt đều được đưa về hòn đảo thiên đường mùa hè của Nhật.

Nguồn flickr

Okinawa gần như là nơi duy nhất có thể trồng các loại rau quả nhiệt đới. Khi người Nhật bắt đầu tìm hiểu về dinh dưỡng và tập tành nghiên cứu về chế độ dinh dưỡng, họ phát hiện rằng ẩm thực truyền thống của dân Okinawa rất có lợi cho sức khỏe và người dân nơi đây sống thọ nhất xứ sở hoa anh đào.

Khổ qua không quá khổ

Vốn là giống ưa nắng nên khổ qua gần như chỉ sinh trưởng và phát triển tốt ở các vùng phía nam, đặc biệt là Okinawa. Vì vậy, mỗi bữa ăn của người dân Okinawa đều xuất hiện khổ qua. Cũng giống như chúng ta, rất ít người Nhật (trừ Okinawa) cảm thấy thích loại rau quả xấu xí này bởi vì…quá đắng. Thậm chí khổ qua ở đảo thiên đường thuộc loại đắng nhất.

Nguồn songhantourist

Như đã được đề cập phía trên, tác dụng của khổ qua được mọi người đánh giá thuộc hàng cực phẩm. Khổ qua có tác dụng lọc máu và thanh lọc cơ thể, kích thích ăn uống và chức năng tiêu hóa, lợi tiểu, giúp máu lưu thông tốt và tăng thị lực.

Ngoài ra trong một trái khổ qua có chứa loại vitamin như B6, C… hỗ trợ sự phân hủy chất béo, điều chỉnh lượng đường trong máu, loại bỏ những gốc tự do có hại, thúc đẩy quá trình trao đổi chất… Bên cạnh đó còn có Flavonoids, một chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sự phát triển của tế bào khỏe mạnh và giảm nguy cơ tử vong do các bệnh lý tim mạch…

Nếu như chị em phụ nữ không thể ăn khổ qua hằng ngày thì có thể dùng để đắp mặt nạ hoặc làm nước ép với một chút muối, cải thiện làn da một cách rõ rệt từ bên trong.

Các món ăn từ khổ qua hấp dẫn những người mới ăn lần đầu

Nếu các bạn đến Okinawa thì không nên bỏ qua một món ăn trứ danh ở đây, làm mọi người ở nhiều tỉnh thành khác nhau đều không thể quên, đó chính là Goya Chanpuru.

Nguồn monnhatban

Đây là món kết hợp giữa khổ qua, trứng, đậu phụ, thịt heo xào lại với nhau, hương thơm ngào ngạt, vị ngon tràn đầy khiến nhiều vị khách thỏa mãn đến miếng cuối cùng.

Nguồn cuocsongonhat

Trứng muối xào khổ qua

Nguồn soi

Người Nhật lúc ăn uống thường để ý đến vùng miền, nên dù ở đâu chăng nữa, nếu họ gọi một món đậm chất hương vị truyền thống Okinawa như Goya Chanpuru thì một lon bia Orion là không thể thiếu.

Đối với các tín đồ rau củ, khổ qua Okinawa là món mà họ không thể quên mỗi khi du lịch đến hòn đảo thiên đường. Nếu như các bạn có dịp ghé sang đây, nhớ đến ủng hộ người dân nơi đây nhé!

Ashirogi

Đến Miyagi mà không ăn những món ăn này thì phí cả một chuyến đi

Thử thách giới hạn chịu đựng của bản thân với một trong những món ăn “thảm họa” Nhật Bản – Mắm mực

Món ăn tốt cho sức khỏe nam giới vào buổi tối

Links từ nhà Tài trợ
Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: