Ai lại có thể nghĩ ra công việc “rỗi hơi” này nếu chẳng phải người Nhật

Xã hội thay đổi từng ngày từng giờ, cùng với sự đổi mới đó, một số nghề nghiệp cũ bị “khai tử”, những nghề nghiệp mới ra đời. Điều này ở bất kỳ đâu đều có, không riêng gì Nhật Bản hay Việt Nam.

Thế nhưng không giống những đất nước khác, Nhật Bản là nơi sinh ra rất nhiều nghề nghiệp mà bạn sẽ không thể nào tin rằng nó tồn tại, cho đến khi được tận mắt chứng kiến.

Bản thân tôi thấy nghề phân biệt trứng gà con theo giống đực, cái đã lạ rồi, thế nhưng lần này tôi lại được biết đến một nghề còn khó hiểu hơn.

Nhìn thế này có ai đoán được đây là nghề gì không?

Đó là công việc trò chuyện với khách thông qua chiếc lỗ bên dưới bàn mát -xa.

Phải chăng họ sợ khách hàng của mình cảm thấy chán khi đang được mát- xa đến mức nghĩ ra công việc “rỗi hơi” này.

Tôi lại cho rằng mát- xa là thời gian nghỉ ngơi thư giãn, không cần suy nghĩ gì nhiều. Vì vậy tôi cũng chẳng cần người nói chuyện cùng khi đang nghỉ xả hơi đâu. Người làm nghề này sẽ nói những gì để thu hút sự chú ý của khách hàng nhỉ, thiết nghĩ họ chỉ dọa khách sợ chết khiếp mà thôi.

Nguồn bonus-promo.j-sen.jp

Thử nghĩ xem đang mơ màng thoải mái bỗng dưng mở mắt ra thấy ngay một người đang nằm bên dưới cười với mình…

Nhân tiện, đây là công việc làm thêm có mức lương được tính theo phút. 1 phút tương đương với 34 Yên. Bạn chỉ cần nói chuyện với khách trong khoảng nửa tiếng sẽ được nhận lại 1020 Yên.

Mức lương này thuộc dạng trung bình, không quá cao mà chẳng quá thấp.

Thế còn nghề này?

Nghề này thậm chí còn vô nghĩa hơn nghề ở trên. Bạn chỉ cần ngồi vào bàn, nhìn chăm chăm vào những vật được đặt sẵn, xác định xem vật nào màu vàng, vật nào không phải màu vàng.

Nếu nghề trò chuyện với khách hàng khi đang mát- xa ít nhất còn mang tính giải trí, nghề này thật sự không hề có giá trị gì, vô cùng khó hiểu.

Thậm chí đóng giả bạn bè của cô dâu hoặc chú rể trong lễ cưới cũng có thể trở thành nghề làm thêm. Nghe có vẻ cô đơn, nhưng cho dù đám cưới là nơi tụ tập đông đủ người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… để chúc phúc cho đôi uyên ương, vẫn có một số bạn trẻ Nhật Bản có ít bạn đến mức phải đi thuê người tham dự lễ cưới để ngày vui không quá vắng vẻ.

Nguồn http://family-romance.com

Trong trường hợp cha mẹ không thể đến tham dự, họ có thể mời luôn người thay thế đấng sinh thành. Người thay thế không chỉ đến tham dự mà còn kiêm nhiệm vụ đọc diễn văn chúc phúc.

Tôi còn biết đến nghề gọi là nghề nghe người khác than thở. Bạn chỉ cần ngồi nghe, không nói gì cũng được, cứ 10 phút người ta sẽ trả cho bạn 200 yên. Dù nói là thế, nếu bạn chỉ ngồi đó và gật đầu, không phải cảm giác còn khó chịu hơn không có ai để san sẻ nỗi buồn sao?

Nguồn guchikikiya.com

Ở Nhật luôn tồn tại những nghề nghiệp “rỗi hơi” như vậy, cũng bởi những mặt trái của xã hội phát triển. Ở đó có những con người cô đơn luôn cần nói chuyện, những người sẵn sàng làm việc không có ý nghĩa gì, chỉ cần có việc và được trả lương. Thảo nào mà dân Nhật khó thất nghiệp.

Bạn thì sao, có công việc nào mà bạn thật sự muốn làm không?

Kengo Abe

Cụ ông 73 tuổi và niềm đam mê vẽ tranh nghệ thuật bằng Microsoft Excel

Hàng loạt công ty Nhật Bản thiếu hụt nhân lực, cơ hội cho nguồn lao động tay nghề thấp từ nước ngoài

Kiếm bộn tiền từ nghề vẽ mặt nạ giấy phong cách Nhật Bản mùa Halloween

 

Xem thêm: