Cần Thơ tổ chức giao lưu văn hóa với Nhật Bản để thúc đẩy thương mại

Ngày 1/11, UBND TP Cần Thơ tổ chức họp báo giới thiệu chương trình giao lưu văn hóa và Thương mại Việt Nam- Nhật Bản lần thứ 2. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 13/11 tại công viên Lưu Hữu Phước (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Ông Nguyễn Phương Lam – Phó giám đốc VCCI Cần Thơ cho biết: Chương trình giao lưu văn hóa và thương mại Việt Nam – Nhật Bản nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản, nâng cao hình ảnh của TP Cần Thơ và tăng cường giới thiệu đến cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản.

Chương trình năm nay chú trọng đầu tư về chất lượng các hoạt động văn hóa và hợp tác kinh doanh. Chương trình được tổ chức với 70 gian hàng, thiết kế và phong cách hài hòa, mang đậm nét lễ hội Việt Nam và Nhật Bản. Trong đó có 20 gian giới thiệu văn hóa và sản phẩm Nhật Bản, 50 gian giới thiệu văn hóa và sản phẩm của Việt Nam. Các ngành nghề tham gia trưng bày gồm: Nông nghiệp, công nghiệp, du lịch, ẩm thực, nhà hàng, khách sạn, tư vấn về du học, giáo dục, việc làm, dược phẩm, hàng tiêu dùng…

hb-1477984871937

Ông Trương Quang Hoài Nam – Phó chủ tịch UBNDTP Cần Thơ cho biết, chương trìnhnhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản

Chương trình biểu diễn văn nghệ diễn ra liên tục trong ba ngày với 303 tiết mục biểu diễn trên sân khấu chính. Đặc biệt, gian Nhà trải nghiệm được thiết kế riêng biệt giúp các bạn trẻ tìm hiểu văn hóa hai nước. Trong thời gian diễn ra chương trình sẽ có sẽ có 2 sự kiện kinh tế quan trọng là Hội nghị đầu tư thường niên vào ĐBSCL lần thứ IV và hội thảo hợp tác giao thương Việt Nam – Nhật Bản.

Ông Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ hy vọng, chương trình sẽ tạo tiền đề cho giao lưu thương mại và các hoạt động đầu tư giữa hai nước nói chung và giữa các doanh nghiệp của Nhật Bản với các doanh nghiệp Cần Thơ nói riêng.

Theo ông Nam, thời gian qua, doanh nghiệp Nhật đầu tư vào Cần Thơ còn rất khiêm tốn, tuy nhiên tiềm năng đầu tư của họ là rất lớn. Người Nhật rất quan tâm đến đầu tư vào ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng nên lần giao lưu tới đây có hơn 40 doanh nghiệp đăng ký tham gia, nhiều gấp rưỡi so với lần giao lưu văn hóa năm 2015, đây là một tín hiệu rất vui.

Ông Sasaki Horiyuki – Tổng Giám đốc tập đoàn Brainworks Asia (Nhật bản) cũng cho biết, qua lần giao lưu năm 2015, có rất nhiều doanh nghiệp Nhật thấy cơ hội hấp dẫn đầu tư vào ĐBSCL. “Đây là sự kiện này là một dịp quan trọng để chuyển tải thông tin đến doanh nghiệp Nhật, giúp họ tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Cần Thơ và ĐBSCL vì từ trước tới nay các doanh nghiệp Nhật chủ yếu đầu tư ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM. Tôi tin rằng trong hai, ba năm tới, số lượng doanh nghiệp Nhật quan tâm, đầu tư vào ĐBSCL sẽ gia tăng” – ông Sasaki nói.

(Nguồn dantri)

1

Nhật Bản sắp mở công viên Hello Kitty ở Việt Nam

Phố Nhật có ở Việt Nam?

Lễ hội Việt – Nhật lần 2 tại Cần Thơ

Share on Facebook51Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: