Uống các loại rượu Nhật thả ga chỉ với 6 trăm nghìn VND

Links từ nhà Tài trợ

Đặt chân đến Nhật Bản, ngoài thăm thú những danh lam thắng cảnh và thưởng thức món ăn truyền thống, hẳn bạn cũng muốn nếm thử Nihon-shu hay còn gọi là Rượu Nhật.

Nihon-shu có rất nhiều hương vị và giá cả lại tương đối mắc. Nên việc uống Rượu Nhật “thả phanh” là điều chẳng ai nghĩ đến? Thế nhưng, hiểu được tâm lý đó, một nhà hàng đã đưa vào dịch vụ uống Rượu Nhật không giới hạn số lượng (Nomihodai).

Chương trình hấp dẫn như vậy thì phải nhanh chân khám phá thôi.

Hiện nay, ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đều có một số nhà hàng Nhật phục vụ Nihon-shu. Tuy nhiên giá cả lại rất mắc mà hương vị không đa dạng. Cho nên, đã đến Nhật mà không uống thử Rượu Nhật thì thật là phí phạm.

Rượu Nhật là loại rượu nấu từ gạo, tuy nhiên tuỳ vào loại nước mà mỗi loại có sự khác biệt rất lớn. Phương pháp nấu rượu của mỗi gia tộc hoặc công ty lại rất đa dạng và có bí quyết riêng. Cho nên nếu bạn muốn tìm loại rượu phù hợp cho mình thì phải nghiên cứu rất kỹ và so sánh từng loại với nhau.

KURAND SAKE MARKET là nơi bạn có thể thưởng thức “chán chê” đến hơn 100 loại rượu.

Cửa hàng được đặt ở thành phố Funabashi, tỉnh Chiba, cách ga Keisei Funabashi 4 phút đi bộ.

Nếu bạn đi từ sân bay Narita thì chỉ cần theo tuyến Keisei là có thể đến thẳng một mạch.

Vừa đặt chân đến Nhật mà có thể thưởng thức Nihon-shu ngay thì còn gì bằng.

Có 3 điều làm nên điểm thu hút của nhà hàng này. Đó là:

Thứ nhất, bạn có thể uống thả phanh hơn 100 loại Rượu. Đây là điểm ấn tượng nhất mà hiếm có nhà hàng nào trên nước Nhật có được.

Thứ hai, không giới hạn thời gian. Rượu là thức uống phải nhâm nhi, từng chút từng chút một thì mới ngấm được hương vị nồng đậm. Khác với những thực đơn Nomihodai hay Tabehodai ở các nhà hàng bình thường khác, đến với Gurand Sake, từ 5 giờ chiều đến 11 giờ tối, bạn có thế cùng bạn bè trò chuyện, ăn uống và nhâm nhi chén rượu mà không cần để ý đến thời gian.

Thứ ba, bạn có thể mang theo thức ăn từ bên ngoài.

Nếu là những nhà hàng Nhật khác, quy định này hầu như là không thể. Tuy nhiên, uống rượu thì phải có đồ nhắm, bạn có thể đem bất kỳ thức ăn gì bạn muốn vào trong và thưởng thức kèm với rượu.

Vậy tại sao lại là tỉnh Chiba mà không phải những vùng nấu rượu nổi tiếng khác của Nhật Bản?

Nguyên nhân là do nơi đây tập trung đến 36 xưởng rượu lớn nhỏ. Thành phố Funabashi lại là thành phố lớn thuận tiện đi lại từ bất kỳ đâu, nhất là Tokyo, kể cả từ sân bay Narita.

Đến đây, hẳn bạn đọc sẽ thắc mắc liệu giá cả có mắc quá không với một nơi nhà hàng lý tưởng như vậy.

Câu trả lời là chỉ vỏn vẹn 3000 yên thôi (khoảng 600,000 Vnd)

Nếu mua một bình Nihon-shu ở Việt Nam thì chắc chắn số tiền bạn bỏ ra vượt qua con số này. Vì thế, nếu một ngày bạn đặt chân đến Nhật, đừng tiếc tiền bỏ qua món rượu hảo hạn này nhé.

Địa chỉ: Tỉnh Chiba, thành phố Funabashi, Honchou 4-40-23 nắm sâu trong tầng 1 ( mất 4 phút đi bộ từ ga Keisei Funabashi)

Thời gian làm việc: Ngày thường từ 17:00 đến 23:00 (22:45 là order lần cuối), thứ 7 & chủ nhật từ 12:00 đến 16 giờ ( 15:30 là order lần cuối) và từ 17:00 đến 23:00 (22:45 là order lần cuối).

Ngày nghỉ cố định: mở cửa quanh năm

Số ghế: 45 chỗ (dự định)

Kengo Abe

Rượu Sake đặc sản ở Tochigi
Giới thiệu các loại rượu Nhật phong cách mới
Đèn lồng đỏ và văn hóa uống rượu sau giờ làm việc

Links từ nhà Tài trợ
Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: