Thị trấn “nghiện” há cảo số 1 Nhật Bản: Hễ buồn là ăn, tuần ăn đến 3, 4 bữa

Links từ nhà Tài trợ

Gyouza là món há cảo Nhật có nguốn gốc từ Trung Quốc. Không chỉ chiên giòn, hấp cách thuỷ hay cho vào lẩu, Gyouza giờ đây là món ăn không thể thiếu trong các cửa hàng Ramen và gia đình người Nhật.

Ảnh: pakutaso.com

Và ở Nhật, có rất nhiều thành phố gắn liền với tên tuổi và sự hình thành của Gyouza.

Đến nỗi hàng năm, người ta thường tổ chức một cuộc “tranh cử” với quy mô toàn quốc cho vị trí thị trấn há cảo số 1 Nhật Bản.

Ngôi vị quán quân năm 2017 đã thuộc về thành phố Utsunomiya, tỉnh Tochigi. Xếp sau là thành phố Hamamatsu, tỉnh Shizuoka.

Hai thành phố này thường xuyên cạnh tranh khốc liệt trong bảng xếp hạng 5 năm gần đây. Và năm ngoái, lần đầu tiên sau 4 năm, người dân thành phố Utsunomiya lại có thể ăn mừng niềm vui chiến thắng khi vượt qua Hamamatsu để trở thành Thị trấn Há Cảo số 1 Nhật Bản (dựa vào lượng tiêu thụ Gyouza trong thành phố).

Dạo quanh các con phố và siêu thị nơi đây, ta dễ dàng bắt gặp vô vàn các thương hiệu há cảo khác nhau trong quầy đông lạnh hay các hàng quán nghi ngút khói với hương thơm ngào ngạt chào mời du khách.

Thậm chí, ngay trước nhà ga JR Utsunomiya còn đặt một bức tượng Gyouza khá trừu tượng để kỷ niệm. Được biết bức tượng được người dân thành phố quyên góp thực hiện năm 1994. Đến nay cùng với danh hiệu số 1 Nhật Bản, đây còn là biểu tượng đại diện, không thể không “check in” khi đến thành phố xinh đẹp dưới chân Nikko này.

Trong một Video phỏng vấn của TBS News, người dân thành phố này thậm chí nghiện Gyouza đến nỗi, lúc không có hứng ăn gì, hay trời lành lạnh thì nhất định sẽ ăn Gyouza, một tuần có khi đến 3, 4 lần. Khi thành phố được vinh danh, họ đã tổ chức ăn mừng và còn phát Gyouza miễn phí cho người dân.

Qua đây mới thấy tinh thần yêu mến và tự hào quê hương của người Nhật thật đáng nể phục.

Cũng nói thêm, đứng thứ 4 trong danh sách đáng nói đến là thành phố vùng Kansai, Kyoto.

Nơi đây được biết đến là quê hương của Gyouza no Osho, một chuỗi cửa hàng há cảo vô cùng nổi tiếng trên khắp nước Nhật.

Ảnh: shoku-repo.com

Nếu có dịp ghé qua 1 trong 4 thành phố kể trên, bạn đừng quên tìm đến một cửa hàng bán Gyouza để thưởng thức hương vị tuyệt hảo không hề giống với bất cứ nơi nào nhé!

Và dưới đây, Japo xin gửi đến bạn Típ nhỏ để làm nên món há cảo chiên mang hương vị Nhật Bản ngay tại nhà. Các bạn xem xong nhớ đừng nuốt nước miếng nhé!

Nguyên liệu:

  • Thịt heo xay
  • Hẹ: xắt nhỏ
  • Hành tây: xắt nhỏ
  • Hỗn hợp nước tương, dầu mè và rượu nấu ăn (Ryouri shu) mỗi thứ 1 muỗng canh
  • Gừng, tỏi xay nhuyễn
  • Đường
  • Bột nêm
  • Miso (không có cũng không sao)
  • Bắp cải: xắt nhỏ
  • Nấm: xắt nhỏ
  • Miếng bột gói Gyouza: có bán sẵn tại siêu thị hàng Nhật

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp, sau đó lấy một lượng vừa đủ, gói lại cho đẹp mắt.

Bước 2: Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng lên rồi cho Gyouza vào. Nên xếp thành hàng dọc để lúc lấy ra dễ hơn.

Bước 3: Khi thấy một mặt của Gyouza đã vàng thì cho 50cc nước vào, rồi đậy nắp.

Bước 4: Đợi khoảng 2 phút, sau đó lấy ra, bày biện và “sực” ngay cho nóng.

Chúc các bạn thành công!

Chee

Thách thức thánh ăn Nhật Bản với Gyouza khổng lồ hoàn toàn miễn phí – Bạn dám không?

Đùa kiểu Nhật -Thánh ăn đóng giả bạn gái, “oanh tạc”thức ăn nhà”bạn trai”

Thử một lần 10 món ăn Việt Nam, Thánh ăn Nhật Bản ấn tượng nhất với món nào?

 

Links từ nhà Tài trợ
Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: