Người Nhật có thể làm Tempura từ mọi thứ, kể cả…KEM

Bên cạnh Sushi, Ramen, Tempura là món ăn Nhật được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu mến. Trong số các loại Tempura, Tempura bạch tuộc và rau củ rất ngon có phải không?

Thế nhưng người Nhật là những “ông vua bà hoàng” trong việc sáng tạo, do đó họ đã nghĩ ra được rất nhiều loại Tempura kỳ lạ. Có ai tưởng tượng ra không nào?

Đầu tiên, xin giới thiệu đến các bạn món.

Tempura…lá phong đỏ (Momiji Tempura).

Nhắc đến Momiji, bạn có hồi tưởng về mùa thu lá đỏ lãng mạn vừa mới trôi qua? Những chiếc lá đỏ tuy rất đẹp, nhưng khi rụng xuống lại thành vô dụng. Chính vì cảm thấy phí phạm, tại Osaka có truyền thống nhặt lá đỏ về để làm Tempura.

Vị của món ăn đặc biệt này đương nhiên cũng không giống Tempura bình thường rồi. Bạn sẽ có thể cảm nhận được vị giòn tan dần trong miệng như khi ăn Snack vậy.

Tiếp theo là.

Tempura trứng sống.

Điểm đặc biệt của món ăn là nó không có hình dạng cụ thể, do đó việc tạo hình món ăn sẽ gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa, để làm trứng sống thành Tempura yêu cầu độ nóng của dầu ăn phải rất cao và tốn nhiều thời gian.

Thế nhưng nếu cho Tempura trứng sống lên trên cơm, thêm chút nước tương cho dậy mùi, hương vị phải gọi là tuyệt đỉnh !

Bạn đã bao giờ nghĩ kem mà cũng làm Tempura được chưa?

Đúng vậy, nghe cái tên đã biết món ăn này khó làm đến mức nào rồi !

Làm thế nào để chiên giòn được món kem lạnh? Kem sẽ chảy ngay lập tức khi gặp nhiệt độ phòng, chứ đừng nói là nhiệt độ sôi của dầu.

Đó là bí mật kinh doanh nên tôi sẽ không bật mí đâu. Thế nhưng bạn cũng phải ăn thật nhanh nếu không muốn món ăn mất ngon nhé.

Dù ẩm thực Nhật Bản đang bắt đầu lan rộng đến Việt Nam, bạn sẽ chẳng thể ăn được các món Tempura kỳ lạ này tại đây đâu. Vì vậy hãy sắp xếp một chuyến đi Nhật để thưởng thức Tempura thôi nào.

Kengo Abe

Nhóm nhạc thần đồng Nhật Bản Tempura Kidz tới Việt Nam

Tempura lá đỏ (Tempura Momiji)

Pizza Tempura

 

 

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: