Nếu bạn cho rằng Sushi có nguồn gốc từ Nhật Bản, bạn đã sai!

Những điều chưa biết về Sushi – món ăn nổi tiếng nhất và cũng bí ẩn nhất của ẩm thực Nhật Bản
Khi nhắc đến Nhật Bản – tất cả những người biết đến ẩm thực đều sẽ nói về sushi. Cùng với trà đạo, nghệ thuật cắm hoa Ikebanna, Sushi đã thực sự trở thành nét văn hóa đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc.

Là một món ăn nổi tiếng và – loại thực phẩm “gây nghiện” lại có mặt tại khắp nơi trên thế giới, vậy nhưng văn hóa và nghệ thuật của ẩm thực Sushi chân chính lại cũng là một ẩn số mà không phải ai cũng dám chắc mình hiểu rõ.

Nếu bạn cho rằng sushi có nguồn gốc từ Nhật Bản, bạn đã sai! Tuy nhiên, cũng đừng ngại ngần hay xấu hổ bởi điều này. Rất nhiều người cũng nhầm lẫn như vậy.

Theo Tripsavvy, mặc dù người Nhật là những người đã mang ẩm thực Sushi lên một tầm cao nhưng thực tế, ý tưởng cho món Sushi lại bắt nguồn từ Đông Nam Á.

Nare-zushi, tên gọi của một món ăn từ cá lên men bọc trong cơm chua đã có nguồn gốc từ Đông Nam Á thế kỷ 4 trước công nguyên. Thời gian trôi qua, món ăn này được phổ biến rộng rãi ở Trung Quốc, và vào khoảng thế kỷ thứ 8 sau công nguyên, thời Heian, nó được đưa vào Nhật Bản.

Nare-zushi (Ảnh: flickr)

Khái niệm sushi hiện đại được ông Hanaya Yohei sáng chế ra ở Nhật vào khoảng cuối những năm 1800, khi Nhật Bản kết thúc giai đoạn Edo. Ban đầu, món ăn này không yêu cầu người ăn phải có một chiếc ví dày tiền mới được thưởng thức.

Sushi thực chất ban đầu chỉ được coi như một bữa ăn nhẹ giá rẻ, được bán ở đường phố và người ta thường mua ăn ngay để kịp tiếp tục làm việc.

Một quầy sushi đường phố thời Edo ở Nhật Bản (Ảnh: eat-japan.com)

Theo Eva.vn

Trong tương lai, Sushi sẽ dần trở nên…không thể ăn được nữa???

Bộ ảnh độc đáo về sự kết hợp giữa Sushi và Yoga

Bất ngờ món Sushi Cá Hồi không phải phát minh của Nhật, mà là của…

 

Share on Facebook108Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: