“Choáng” với cái giá đắt “phát hoảng” của rau-củ-quả Nhật Bản

Nếu ở Việt Nam, rau có giá rất rẻ (trừ những lúc lũ lụt) thì ở Nhật Bản lại hoàn toàn trái ngược. Nhiều loại rau tưởng như cho không ở Việt Nam khi sang bên đó lại có giá trên trời.

Nguyên nhân có lẽ một phần do thiên nhiên ở Nhật quá khắc nghiệt cho hoa màu phát triển. Cụ thể từ tháng 8 trở đi, thời tiết chuyển xấu, ngày nắng ấm thưa dần. Đó chính là lý do khiến giá rau củ quả tăng đột biến, đặc biệt là bắp cải và cải thảo.

Tuy rằng vào cuối năm 2017, giá rau củ có vẻ đã bình ổn, tình hình vẫn không mấy cải thiện. Đây được xem là năm năng suất thu hoạch thấp nhất sau 70 năm từ thời kỳ hậu chiến. Chính bởi vậy, khi đọc giá của các loại rau, bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác bị sốc và thốt lên rằng “Sao mà đắt quá !”

1 bó bắp cải như vậy có giá 870 Yên, xấp xỉ 177,000 VND. Tôi chưa bao giờ mua rau mà tốn trên 100,000 đồng ở Việt Nam.

Thế nhưng cải thảo lại có giá đắt hơn nữa.

930 Yên là khoảng 189,000 VND.

Cho dù bạn có mua tại những tiệm bán rẻ đi nữa thì…

Bạn vẫn sẽ sốc với cái giá quá cao của rau củ.

Người ta bảo ăn rau tốt cho sức khỏe, cái giá của cuộc sống khỏe mạnh ở Nhật có vẻ cao hơn Việt Nam rất nhiều nhỉ?

Các bạn du học sinh ơi, đừng tưởng qua Nhật ăn rau sẽ tiết kiệm được tiền nhé, hãy cứ ăn rau thật thỏa thích khi còn ở Việt Nam nào !

Kengo Abe

Khu vườn Việt với đủ các loại rau quả sạch trên ban công vỏn vẹn 3m² tại Nhật

Những loại rau quả đột biến đến khó tin ở Nhật

Trồng rau sạch qua điện thoại thông minh, họ đã làm điều đó như thế nào?

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: