Ăn như người Nhật, cho Udon vào cục nước đá, trang trí tí “cần sa” rồi nuốt trọn

Links từ nhà Tài trợ

Cố đô Kyoto.

Nơi thu hút du khách không chỉ bởi những tòa lâu đài tráng lệ, khung cảnh nhuốm màu cố kính mà còn bởi ẩm thực vô cùng đặc sắc.

Tại một nhà hàng ở Kyoto, người ta đã “biến hóa” món Udon lạnh trở nên càng lạnh hơn nữa bằng một phương pháp rất đặc biệt.

Ảnh blogs.yahoo.co.jp

Nhà hàng có tên Tempura Matsu, chuyên về Tempura. Nhưng vì chủ tiệm là một người vô cùng sáng tạo, bạn có thể thưởng thức những món ăn Nhật Bản với hương vị độc đáo, có một không hai tại đây.

Tất nhiên đã đến tiệm, không nên bỏ qua món Udon nước đá cần sa không đụng hàng này.

Đựng Udon trong cục nước đá.

Vào mùa hè nóng bức ở Nhật, người ta có thói quen ăn món Udon lạnh để giải nhiệt. Vị bột gạo của Udon quyện với hương nước sốt đặc trưng, thêm một ít đá bên trong nước dùng chính là giải pháp tránh nóng tuyệt vời nhất. Tuy nhiên nhà hàng này quyết định đẩy món Udon lạnh lên một tầm cao mới.

Ảnh AJINOMOTO Park – 味の素

Không phải cho đá vào bát Udon mà là Udon nằm lọt thỏm giữa viên đá cỡ lớn. Bên trong viên đá hỏng một lỗ, người ta cho Udon, nước dùng, trứng sống, hành,…vào. Bạn có thể thưởng thức ngay món mì thơm ngon, hoặc chờ cho viên đá tan dần ra nếu cảm thấy chưa đủ mát. Yên tâm là món ăn sẽ không bao giờ “nguội” vì kích cỡ của “bát” lớn thế kia cơ mà.

Trang trí bằng lá “cần sa”…giả

Bên trên bát Udon đá, người ta trang trí một loại lá trông vẻ ngoài giống với lá cần sa. Nhưng bạn yên tâm, đây không phải cần sa đâu, chỉ là mô phỏng cho thêm phần kích thích thôi !

Tempura Matsu là nhà hàng chuyên cung cấp dịch vụ món ăn theo mùa, nên hiện tại bạn không thể thưởng thức món Udon đá – cần này nữa rồi. Nhưng yên tâm là vào mùa xuân, chủ quán sẽ lại nghĩ ra món ăn mới với hình ảnh hoa Anh Đào độc đáo nhé. Đoán xem nào !

Địa chỉ

〒615-0925 Kyoto, 京都市右京区梅津大縄場町21-26
Mở cửa vào 5 giờ chiều
SĐT: +81 75-881-9190

Tham khảo Talko

Sachiko

Hết phân bò, Nhật Bản tiếp tục sản xuất năng lượng điện từ mì Udon

MÌ VÀNG DONNO SUKE: tham vọng gửi gắm trọn vẹn hương vị Nhật đến người Việt Nam

Tổng hợp những pha làm giàu không khó chỉ bằng cách ăn khi ở Nhật (cuối)

Links từ nhà Tài trợ
Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: