Những loại thực phẩm trông giống hệt đồ của Nhật chỉ khác……. mỗi thương hiệu.

Links từ nhà Tài trợ

Trên thế giới này có rất nhiều sự trùng hợp ngẫu nhiên ví dụ như bạn có thể thấy có một số người tuy không cùng chung huyết thống nhưng lại có ngoại hình giống hệt nhau hay có những người sống ở quốc gia cách xa nhau nhưng tư tưởng lại giống nhau,….vvvv.

Đối với chúng ta là vậy nhưng đối với thực phẩm thì sao? Các bạn đã từng nghĩ đến câu hỏi này chưa? Liệu thực phẩm ở các quốc gia khác nhau có thể trông giống nhau không ?

Đây có vẻ là một câu hỏi khá mới mẻ và không để các bạn tò mò hơn nữa. Sau đây hãy cùng Japo đến với chủ đề những loại thực phẩm trông giống hệt đồ của Nhật chỉ khác……. mỗi thương hiệu.

Bởi vì Nhật Bản có rất nhiều loại thực phẩm cho nên Japo sẽ lựa chọn những loại đặc sản chính của Nhật để các bạn dễ so sánh nhé!

1. Lepan Banana với Tokyo Banana                   

Ảnh: foody và google.com

Đầu tiên đó chính là bánh Tokyo Banana, đặc sản của vùng Tokyo được bao phủ bên ngoài lớp bánh mềm và nhân kem béo ngậy.

Và phiên bản khác trông giống hệt nó cả bên trong lẫn bên ngoài chính là món bánh chuối được sản xuất tại Thái Lan có tên gọi là Lepan Banana.

Nhìn vào ảnh trên, nếu các bạn không nhìn vào cái tên thì liệu bạn có thể phân biệt nổi 2 món này không?

2. Paukei Đài Loan với Castella của Nagasaki

Ảnh: thitruongsi và  bibomart

Phải chăng vì 2 quốc gia gần nhau cộng thêm nguyên liệu làm ra đơn giản nên trông hai món trên chẳng có nét gì khác biệt cả. Phải chăng chỉ có cái tên là khác mà thôi, thậm chí Bánh bông lan ở Việt Nam cũng hao hao giống hai món trên.

3. Sủi cảo chiên của Trung Quốc với Gyoza ở Tochigi

Ảnh:monngon và japan

Chúng giống hệt nhau ở vẻ bề ngoài nhưng bên trong thì không hoàn toàn giống đâu nhé! Sự khác biệt nho nhỏ mà dễ nhận thấy nhất đó là nước chấm. Nước chấm của sủi cảo là nước tương hoặc xì dầu còn của Nhật gồm một hỗn hợp của nước đậu tương, giấm, dầu ớt cay gọi là Raayu.

4  Paparoti của Mexico với Tsuki de Hirotta Tamago của tỉnh Yamaguchi

Ảnh foody allabout-japan.com

Trông chúng có vẻ ngoài khá là giống nhau, thật khó cho ai chưa ăn có thể phân biệt được. Nhưng điểm khác nhau chỉ biết được khi bạn ăn chúng bởi trong Paparoti có chứa thành phần cà phê còn món còn lại lại có nhân hạt dẻ bên trong đấy.

Ở Việt Nam cũng có món giống của Nhật đấy các bạn ạ, ví dụ như bánh gạo chẳng hạn, thử nhìn vào hình xem nhé!

Ảnh adayroi  và  thieulamua

Hoặc là bánh bò với món bánh Karukan ở Gagoshima

Ảnh cookpad.com và nihon-kankou

Trên đây chỉ là những so sánh vui của chúng tôi để cho các bạn thấy những điều thú vị, những điểm tương quan giữa ẩm thực các nước mà nhiều khi bạn không để ý.

Để phân biệt thì cách duy nhất và cũng là đơn giản nhất đó chính là thưởng thức chúng để tìm ra sự khác biệt, qua đó bạn sẽ nhận thấy được sự phong phú và đa dạng của đồ ăn trong cuộc sống của chúng ta.

Nếu bạn còn biết những trường hợp giống nhau khác, đừng ngại ngần chia sẻ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé!

Neko

Những mẫu đồ ăn siêu ngon mắt làm từ những miếng gạch Lego

Loạt ảnh minh hoạ ngọt ngào khi chúng ta ở bên trong thế giới của đồ ăn

Chùm ảnh đồ ăn kỹ thuật số trước và sau khi chỉnh sửa ảo diệu đến mức sẽ khiến bạn bất ngờ

Links từ nhà Tài trợ
Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: