Chỉ còn tiền mua trứng – Đừng lo, những công thức kiểu Nhật này sẽ đa dạng hóa bữa ăn của bạn

Links từ nhà Tài trợ

Dù đã được qua chế biến hay dùng sống, trứng là món ăn rất phổ biến ở Nhật, đặc biệt dành cho bữa sáng. Một khi bạn đã biết được chút ít về văn hóa ẩm thực Nhật Bản, bạn sẽ nhận ra rằng người Nhật có cả tá thực đơn liên quan đến trứng. Một số rất dễ làm, ví dụ Tamago Gohan (cơm trứng), bạn chỉ cần đập một quả trứng sống và một ít nước tương Nhật là xong. Thế nhưng một số khác lại đòi hỏi những kỹ thuật nấu ăn phức tạp và sự kiên nhẫn để cho ra mùi vị đúng chuẩn.

Đầu bếp nổi tiếng của Nhật Ono đã từng phải làm món trứng ốp lết 200 lần trước khi cho ra sản phẩm đủ tốt để phục vụ khách hàng.

Hãy đến với thế giới ẩm thực đa dạng của những quả trứng trong văn hóa của người Nhật nhé.

Tamagoyaki – Trứng cuộn

Ảnh Tumblr

Với một chiếc chảo hình chữ nhật được gọi là Makiyakinabe, bạn sẽ tráng nhiều lớp trứng mỏng, sau đó cuộn những lớp ấy với nhau để tạo ra món trứng cuộn vừa xốp vừa mềm thơm ngon và đẹp mắt.

Không giống như món trứng rán của người Việt, Tamagoyaki có vị ngọt rất đặc trưng và đòi hỏi chút ít kỹ thuật để món trứng không bị bể.

Omuraisu – Cơm trứng ốp lết

Ảnh Crunchyroll

Đây là một trong những món ăn từ trứng nổi tiếng khác của Nhật. Lớp cơm chiên được bao phủ bởi một lớp trứng rán mỏng cùng hình dạng cái gối rất thú vị chính là đặc điểm khiến món này trở nên bắt mắt.

Không chỉ đẹp mắt, món ăn còn rất lạ miệng cùng vị nước sốt đa dạng tùy vào sở thích của người dùng. Bên cạnh ketchup (tương cà chua), bạn cũng có thể ăn kèm Mayonnaise cùng tương ướt hoặc tương đen.

Chawanmushi – Trứng hấp 

Ảnh Itadakimasu Anime! – WordPress.com

Món khai vị hoàn hảo nếu bạn muốn mở đầu một bữa ăn thật ngon miệng. Chawan trong tiếng Nhật có nghĩa là tách trà trong khi mushi là hấp. Nói chung, đây là món trứng hấp được trang trí trong một tách uống trà. Lớp trứng nóng hổi, mềm mại bao phủ các topping khác như thịt gà, hạt sen,… vị hòa quyện với mirin, nước tương và dashi sẽ đem lại cho bạn một khẩu vị hết sức tinh tế.

Oyakodon – Cơm gà trứng

Ảnh Amino Apps

Oyakodon được sáng tạo nên bởi nhà hàng Tamahide tại Tokyo vào năm 1891, gồm hai nguyên liệu chính là trứng (đại diện cho “con”) và thịt gà (tượng trưng cho “cha mẹ”). Món ăn khiến chúng ta liên tưởng tới những bữa cơm gia đình quây quần thân thuộc và tình cảm gia đình ấm áp. Bởi thế, người Nhật rất coi trọng Oyakodon vì ý nghĩa nhắc nhở và hương vị mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế của món ăn này.

Kinshi Tamago

Ảnh uncutrecipes.com

Đừng nhầm lẫn với Pasta hay spaghetti nhé ! Đây là những sợi trứng được làm ra nhằm mục đích trang trí cho món ăn như Sushi hay mì, chứ không để ăn không.

Nếu bạn chỉ còn đủ tiền để ăn trứng sống qua ngày, vậy sao không đa dạng thực đơn món trứng của mình với những công thức nấu ăn kiểu Nhật kể trên?

Tham khảo https://www.stylecraze.com

M.E.O

Món Trứng Omelets bậc thầy tại Yamachō ở Tsukiji

Rùa vật nuôi ở Nhật Bản đẻ trứng và kết quả là người chủ biến chúng thành đồ ăn

Loạt tâm sự gửi TÔI thời trung học khiến cư dân mạng vừa buồn cười vừa thương – Đến giờ mày vẫn ế đấy

Links từ nhà Tài trợ
Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: