Không phải bánh cá đâu, đó là Pizza chính hiệu đấy!

Links từ nhà Tài trợ

Đối với nhiều du khách, Pizza ở Nhật Bản có thể là một trải nghiệm vô cùng thú vị với vài người và đáng sợ với số còn lại. Bạn thực sự sẽ không tưởng tượng nổi Pizza ở đây đã trở nên khác xa hơn với bản gốc đến mức nào đâu. Có thể kể đến như Pizza gà Teriyaki gồm có Mayonnaise, ngô, gà Teriyaki, ớt chuông đỏ, nấm và bông cải xanh.

 

Ảnh:huffingtonpost

Tất nhiên, Pizza tiêu chuẩn và được yêu thích sẽ luôn có sẵn tại cửa hàng. Bên cạnh đó, nhiều chuỗi  Pizza Nhật Bản cũng tạo ra những chiếc bánh Pizza lạ có hương vị kết hợp của nhiều thứ. Họ cho rằng mọi thứ sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi sử dụng nguyên liệu trong từng khu vực và theo mùa tại một thời điểm nhất định.
Nổi tiếng với những chiếc bánh Pizza lạ là của Aoki’s Pizza (một cửa hàng bánh Pizza địa phương ở tỉnh Aichi). Được sản xuất với sự hợp tác của nhà hàng Yokkaichi Himono Shokudo nổi tiếng ở tỉnh Mie, chuyên về cá thu khô chất lượng cao.
Bạn sẽ bất ngờ khi nhìn vào món ăn mới của họ. Một chiếc Pizza được làm từ bột và pho mát và có hình con cá khổng lồ .

Ảnh: soranews24

Có thể bạn nghĩ chiếc bánh Pizza bất thường này là một Taiyaki (bánh cá) khổng lồ. Tuy nhiên, nó thực sự là Pizza nhưng là phiên bản Himono (cá khô). Himono là một trong những loại cá thu được phơi khô phổ biến nhất của Nhật Bản. Nhồi trong con cá thu lớn này là … rất nhiều miếng cá thu nhỏ!

Ảnh: lifestyle

Không chỉ có hình dạng của một con cá, nó còn có một cái tên đặc biệt nữa, đó là “Bơi đi! Pizza Cá thu Kun “. Theo các quy ước đặt tên của Nhật Bản, việc thêm hậu tố nam “kun” vào cuối tiêu đề sẽ nhân cách hóa bánh Pizza theo hướng dễ thương và thân thiện.

Đây là những gì bên trong chú cá này:

Pho mát Mozzarella

Sốt Ahijo

Cà tím, bí xanh, ớt đỏ, ớt vàng

Cá thu

Tiêu đen, tỏi chiên, mù tạt mật ong

Húng quế tươi, dầu ô liu, rau mùi tây, rau diếp, phô mai

BBQ mù tạt nhúng và kèm theo một máy cắt bánh Pizza.

Ảnh: peewee.com

Nếu bánh Pizza cá không phải “Gu” ăn uống của bạn, bạn có thể thử Pizza Pho mát Dak-Galbi được dựa trên một món ăn của Hàn Quốc. Trong đó, gà được xào cay trong nước sốt Gochujang và các nguyên liệu khác như bắp cải và hành lá. Ở trung tâm của bánh pizza là một chiếc bát chứa đầy pho mát tan chảy dùng để nhúng gà. Nếu bạn là người thích ăn cay thì bạn có thể gọi phiên bản siêu cay có sẵn tại cửa hàng.

Ảnh: soranews24

Pizza sẽ được bán tại các cửa hàng Pizza của Aoki quanh Nhật Bản từ ngày 19 tháng 4 đến ngày 11 tháng 7.

Nguồn: grapee

Neko

Từ con quay đến Pizza, giới trẻ Nhật nghiện xoay mọi thứ bằng nhất dương chỉ

Pizza Tempura

Ăn cả thế giới là có thật nhờ chiếc máy in…thức ăn công nghệ cao này

Links từ nhà Tài trợ
Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: