Cam lai Quýt, Chanh lai Bưởi – Tổng hợp những loại trái cây kỳ quái chỉ có trên đất Nhật

Links từ nhà Tài trợ

Như các bạn đã biết, giá trái cây ở Nhật khá đắt đỏ chứ không rẻ như ở Việt Nam hay một số quốc gia Đông Nam Á. Chính vì thế, trái cây không được được dùng để ăn tráng miệng, mà để tặng biếu hoặc thậm chí được “điêu khắc” thành hàng lưu niệm.

Đó là lý do những quả Dưa vuông huyền thoại đã xuất hiện ở Nhật Bản như một hiện tượng trái cây ở đất nước này.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một số loại quả phát triển tự nhiên nhưng trông lại rất bất thường, chỉ có ở Nhật Bản mà thôi. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu nhé !

1. Akebi

Ảnh Japan Info

Thoạt nhìn, Akebi trông giống như quà Cà tím, thế nhưng lại có sự khác biệt đấy. Đây là loại quả địa phương ở vùng Tohoku Nhật Bản.

Bên trong lớp vỏ màu tím nhạt là lớp nhân màu trắng có nhiều hạt đen. Tuy có vẻ ngoài khá độc đáo, vị của nó có thể gây thất vọng. Nhân trắng vị nhạt, dính liền với hạt có vị đắng, khó tách rời. Chính vì thế các bà nội trợ chỉ sử dụng đến phần vỏ đế nấu ăn mà thôi.

2. Dekopon

Ảnh Pinterest

Ngược với Akebi, Dekopon là loại quả khá vô vị nếu chỉ xét đến vẻ bề ngoài, vì cơ bản nó không khác gì quả Cam.

Thế nhưng không chỉ vậy, Dekopon là sự kết hợp độc đáo giữa Cam và Quýt, được người Nhật lai giống vào những năm 70. Nếu bạn mệt mỏi vì vỏ Cam quá cứng và các tép dính với nhau khó tách, thế nhưng lại không muốn ăn Quýt vì nó quá bé, không đủ dính răng, đây là giải pháp cho bạn.

Cái tên của loại trái cây kỳ lạ này cũng khá thú vị. Từ Kanji của Deko là 凸, với một cái núm trên đầu, giống hệt với hình dạng của loại quả độc nhất vô nhị này đúng không nào.

3. Dưa hấu vuông

Ảnh YouTube

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu kể về trái cây độc lạ Nhật Bản mà lại bỏ qua huyền thoại Dưa hấu vuông. Đây không phải là sản phẩm của tự nhiên mà là đứa con của những người nông dân Nhật Bản với mục đích đơn giản hóa việc vận chuyển và lưu trữ.

Dù mục đích có vẻ tiện lợi, việc trồng Dưa hấu vuông thật ra là một thử thách khó nhằn. Chính vì vậy mà giá của nó rất cao, tất nhiên vị không khác gì trái Dưa bình thường, chỉ trừ việc nó có hình vuông.

4. Hyuganatsu

Ảnh oishi so japan

Khác với tất cả các loại trái cây kể trên, người Nhật không tạo ra loại quả này mà đã phát hiện ra nó vào năm 1820. Nếu Dekopon là sự kết hợp giữa cam và quýt thì Hyuganatsu là sự lai tạo tự nhiên của Chanh và Bưởi (Ồ, quả là một sự kết hợp hoàn hảo)

Giống với Dekopon, Hyaganatsu cũng là 1 loại quả có múi, và có vị chua. Bạn nên ăn kèm với đường nếu không muốn phải nhíu mày nhăn mặt vì quá chua đâu.

Một lần nữa, đây là trái cây hoàn toàn tự nhiên, và chỉ xuất hiện ở Nhật Bản mà thôi.

Sau khi đọc xong, các bạn đã muốn đến Nhật để “diện kiến” những tuyệt tác kỳ lạ này chưa?

Sacchan

Ý nghĩa ẩn giấu bên trong loài trái cây độc đáo của Nhật- Cam ngũ giác

Những hiện tượng trái cây Nhật Bản được giới nhà giàu Việt Nam săn đón

Lần đầu nếm thử và cảm nhận trái cây vùng đất phóng xạ hạt nhân

Links từ nhà Tài trợ
Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: