Kuromon Ichiba – đến thì dễ nhưng đi thì rất khó

Tại Osaka, có một khu chợ nổi tiếng, hễ nhắc đến là mọi người đều vui vẻ chia sẻ trải nghiệm với người khác. Khu chợ ấy được biết đến như thiên đường ẩm thực ở Osaka, đó chính là Kuromon Ichiba.

Mặc dù đây là một nơi thu hút nhiều khách du lịch, nhưng người dân khu vực lại không nghĩ như thế, họ chỉ xem đây là một khu chợ bình thường, nơi diễn ra hoạt động buôn bán tại địa phương. Tất cả mặt hàng tiêu dùng thiết yếu cho đến lương thực, thực phẩm đều được bày bán tại Kuromon Ichiba.

Nguồn misadventureswithandi

Bên cạnh một số cửa hàng lớn, siêu thị nằm rải rác tại Kuromon Ichiba, vẫn tồn tại những tiệm tạp hóa, quán ăn kinh doanh theo hộ gia đình. Và đây chính là điều hấp dẫn khách du lịch.

Nơi đây dường như có đầy đủ tất cả mọi thứ. Từ các loại hải sản tươi sống, trái cây, nông sản, rau củ quả phong phú, chất lượng đến những miếng Sushi ngon miệng, thậm chí đồ chua được bày bán tại Kuromon Ichiba khiến nhiều người quyến luyến. Bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những món nổi tiếng nơi đây.

Takoyaki

Người dân Osaka rất thích ăn Takoyaki, có thể thấy Takoyaki Wanaka – một trong những thương hiệu nổi tiếng ở Osaka với nhiều chi nhánh trên khắp thành phố.

Nguồn bonappetour

Với những miếng mực tươi bên trong lớp bột và tất cả các Topping khác phủ lên trên đã tạo nên một món Takoyaki có thể làm say đắm bất kỳ thực khách nào. Một “quả bóng” nhân bạch tuộc vừa nóng vừa giòn, bên trong có một chút vị béo béo là cảm nhận có nhiều người sau khi trải nghiệm Takoyaki Wanaka.

Với mức giá hợp túi tiền, từ 400 – 500 yên (~ 85.000 – 100.000 đồng) chắc chắn sẽ khiến bạn gọi thêm nhiều suất nữa.

Sò điệp nướng

Một món hải sản nướng được rất nhiều người ưa chuộng. Quả thật, không gì tuyệt hơn khi ăn đồ hải sản tươi sống được nướng với sức nóng của than hồng. Một cảm giác tuyệt với đến khó tả.
Cửa hàng nhỏ với món sò điệp nướng nằm ngay góc phố, không khó để tìm kiếm trong khu chợ đông đúc người qua lại.

Mỗi con sò điệp đều được làm sạch, đặt trên ngọn lửa của bếp hồng. Sau đó cho thêm một ít nước tương, một ít bơ, ít nước ép trái cây (nếu muốn) và đợi vài phút là chúng ta có ngay một món sò điệp nướng thơm lừng.

Nguồn tripadvisor

Nhìn bên ngoài, thịt trông có phần cứng nhưng bên trong lại mềm một cách kỳ diệu. Vị ngọt của món ăn xuất phát từ nước tương pha chế theo công thức riêng biệt và hương thơm của nước ép đã khiến nhiều người không khỏi ngất ngây.

750 yên (~ 160.000 đồng) cho một món nướng tinh tế như vậy là một mức giá hợp lý và đối với những người yêu thích hải sản nướng, chắc chắn đây là món không thể chối từ. Một lon bia lạnh nhắm cùng với sò điệp nướng là cách thưởng thức trọn vẹn món ngon này.

Sushi

Bạn biết đấy, nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản chính là Sushi. Tại những nơi trên khắp đất nước, Sushi có rất nhiều món và được chế biến theo nhiều cách khác nhau, mang đến hương vị tuyệt vời ở từng vùng và Kuromon Ichiba cũng có vị riêng.

Một gian hàng nhỏ với đầu cá ngừ được đặt trên bàn cùng với nhiều miếng Sushi được sắp xếp ngay ngắn đã thu hút ánh mắt của rất nhiều người.

Nguồn japanbook

Tại gian hàng này, những miếng Sushi và Sashima cá ngừ với phần thịt đỏ sẫm gọi là Akami (theo tiếng Nhật) được đặt trong những chiếc hộp nhựa, tiện lợi cho khách hàng mang đi là một phần không thể thiếu trong khu chợ ẩm thực. Với những chỗ ngồi được sắp xếp tại quầy giúp cho thực khách có thể quan sát cách chế biến trực tiếp món Sushi cá ngừ.

800 yên (~ 170.000 đồng) là mức giá khá phù hợp cho những người lần đầu trải nghiệm món ăn độc đáo của Nhật Bản.

Oden

Oden là một món ăn Nhật Bản đặc biệt vào mùa đông với nhiều thành phần khác nhau như củ cải trắng, thịt viên, chả cá… nằm trong một nồi lẩu có ngăn. Bạn có thể tìm thấy món này tại các cửa hàng tiện lới với cái tên Hot Pot.

Trong khi ẩm thực Nhật Bản đòi hỏi rất cao về nghệ thuật trình bày thì Oden đẩy tất cả những “luật lệ” sang một bên, tập trung vào sự thoải mái và đây cũng là điều thú vị của một “kẻ phá luật”.

Nguồn osakalucci

Tại Kuromon Ichiba có một cửa hàng Oden đậm chất đường phố và bạn không thể làm ngơ mỗi khi đi ngang qua đây.

Nước dùng nhẹ nhàng, hương thơm ngào ngạt khiến mỗi thực khách không thể chối từ. Củ cải Daikon, chả cá viên, đậu hũ và đặc biệt là Chikuwa tạo nên sự cám dỗ khó cưỡng với những ai đi ngang qua. Chỉ một chữ “Oishi!” đã cho thấy sự hài lòng của thực khách khi ăn Oden.

Thông tin tham khảo thêm:

– Địa chỉ: 2 542 0073, 2 Chome-4-1 Nipponbashi, tỉnh Osaka 542 0073, Nhật Bản.

– Giờ mở cửa:  8 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Các bạn đã thấy háo hức chưa nào! Hãy cùng nhau lên đường ngay đi nhé!

Ashirogi

Sức hút không thể cưỡng lại của một trong “Tam đại chiên xù” bước ra từ Anime “Đại chiến ẩm thực” Shougeki no Souma?

Muôn màu muôn vẻ ẩm thực hải sản Nhật

Happy Travelers 5: Lạc vào Vương quốc chuột lang Capybaras và đắm chìm trong ẩm thực đường phố Nhật Bản

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: