Ăn Shushi đúng cách

Various_sushi,_beautiful_October_night_at_midnight

Có nhiều người, khi ăn không muốn theo một khuôn phép nào cả, họ chọn cách ăn mà mình thích để cho việc cảm nhận món ăn được tốt hơn.

Tuy nhiên, với việc ăn Shushi thì làm theo như hướng dẫn dưới đây thì sẽ tốt hơn.

Shushi là món ăn cần có nhiều kiến thức mà bạn phải biết. Nếu đạt được những kiến thức cơ bản, bạn sẽ được rất nhiều người ngưỡng mộ.

Lần này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn làm sao để được như thế.

1. Ngồi vào bàn ăn.

Sau khi ngồi vào quầy, bạn sẽ nhìn rõ được đầu bếp đang làm gì trước mặt mình.

Nếu tiếng Nhật của bạn giỏi bạn có thể vừa ăn vừa nói chuyện vui vẻ với anh đầu bếp.

Bạn nên hỏi “Hôm nay có gì ngon” để được người đầu bếp giới thiệu món ngon nhất ngày hôm đó.

Bạn hãy hỏi thử xem nên ăn Shushi như thế nào cho đúng cách nhé. Chắc chắn bạn sẽ được hướng dẫn hết sức tỉ mỉ.

2. Thứ tự ăn.

Nếu bạn ăn món mặn trước sau đó ăn đến món nhạt thì bạn sẽ không cảm nhận được vị ngon của các món ăn.

Vậy nên chúng tôi đưa ra thứ tự thưởng thức cho bạn như sau.

Đồ ăn nhạt → đồ ăn đậm đà → cuối cùng là món tráng miệng

Theo thứ tự này thì bữa ăn sẽ rất ngon miệng.

Bắt đầu là những loại Shushi có thịt màu sáng như cá Kohada, cá Hồng tên gọi tiếng Nhật là Tai, tiếp theo cá Thu, cá Mồi, cá Ngừ, rồi Shushi Cầu gai hay còn gọi là nhung biển và cuối cùng là các loại Shushi cuộn các loại đồ chua.

bea08ae5f7528dba8146f19e72fa8ba6

3. Kêu món shushi cá Ko-ha-da đầu tiên.

Unknown

Độ tươi của món cá Ko-ha-da rất quan trọng. Và độ ngon cũng phụ thuộc vào độ lớn của cá.

Người hiểu biết về Shushi ban đầu sẽ gọi món Shushi Ko-ha-da, điều này sẽ làm cho người thợ làm Shushi rất ngạc nhiên về bạn.

Đó là cái nhìn đầu tiên của người biết ăn đúng cách.

4. Ăn bằng tay!

Khi chấm, nước chấm nên dính vào phần cá, không nên chấm vào phần cơm trong miếng Shushi.

Nếu dùng đũa bạn khó điều khiển được việc chấm Shushi vậy nên bạn cứ thoải mái dùng bằng tay. Có một điều lưu ý là trước khi ăn bạn phải rửa tay thật sạch.

Sau khi chấm xong bạn đưa miếng Shushi vào miệng và thưởng thức.

Bạn sẽ cảm nhận rõ nét được vị của cá tươi ngon trên đầu lưỡi của mình.

Vẫn còn nhiều cách để bạn có thể thưởng thức Shushi một cách tốt nhất. Những bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu, bạn chờ nhé.

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: