Món “Gyou-za”, có bạn nào đã từng thưởng thức tại Tokyo chưa?

Links từ nhà Tài trợ

Những món ăn Nhật có nguồn gốc từ Trung Quốc khi nói đến thì người ta không thể không nhắc tới Mì Ramen, Cơm chiên Cha-han, há cảo Gyou-za.

Gyou-za thì rất thích hợp khi uống beer và được đông đảo mọi người ưa thích.

Trong nội ô Tokyo có rất nhiều cửa hàng mà bạn có thể thưởng thức món Gyou-za, trong số đó tôi xin giới thiệu đến các bạn 6 cửa hàng nổi tiếng.

Quán Chin-kai-rou ở khu Me-gu-ro.

 

334469f8cc46f-9484-4960-ad02-ffeccad2b873_m

 

Hai mặt được chiên áp chảo giòn rụm, vàng ươm, bắt mắt phải không?

Không chỉ là những cục Gyou-za chiên thông thường, mà còn có Gyou-za Soup, Gyou-za hấp, Gyou-za chiên giòn đều trong dầu.

 

b

 

Untitled

 

b1

 

Địa chỉ: 2-15-6 Kamiosaki Shinagawa Tokyo.

Điện thoại: 03-3449-8425

Thời gian hoạt động 11:30-15:00   18:00-24:00

Ngày nghỉ theo qui định của Nhật và nghỉ chủ nhật.

Quán Abura-tei nhà ga Sakura-jousui.

 

33446c5d8ff0a-ab79-4aa3-9ce1-0b07ddc85247_m

 

Phía trong loại Gyou-za thượng hạng này có chứa nhân con tôm. Hương vị đậm đà, món tôm giòn, ngon, nỏng hổi.

Địa chỉ: 1-22-9 Shimotakaido Suginami Tokyo.

Điện thoại: 03-3302-2266

Thời gian hoạt động: 11:30- 28:00 ( đến sáng hôm sau là 4:00).

Quán Ku-ru-mi-ya dining gần nhà ga Ha-chi-man-ma-ya-ma.

 

33446369ab299-4129-4fec-8ef2-61eb023e81c0_m

 

Cách chiên áp chảo ở đây có một chút đặc biệt so với các quán khác.

Khi áp chảo, cho ít nước vào cho nó bốc hơi, làm cho vỏ ngoài của Gyou-za mềm, dẻo.

Phần nhân phía trong gồm có nhiều thịt và rau trộn lẫn với nhau, gia vị đậm đà, dậy mùi hương của thịt.

Địa chỉ: 4-36-23 Kamikitazawa Setagaya Tokyo.

Điện thoại 03-3304-7551

Thời gian hoạt động 11:30-14:00   17:00-22:00

Ngày nghỉ theo quy định và các ngày thứ 5 hàng tuần.

Quán Ta-chi-ki-chi ở Shi-bu-ya.

 

33446697842bf-40ac-47a6-998b-8c1464a887f9_m

 

Đây là loại Gyou-za có ăn cùng với nước sốt vô cùng thú vị và ngon miệng.

Nó được ăn nóng nên các bạn cẩn thận không bỏng lưỡi nhé.

Địa chỉ: 3-18-8 Shibuya Shibuya Tokyo.

Điện thoại 03-3486-1269

Thời gian hoạt động 11:30-15:00   17:00-25:00

Ngày nghỉ quy định và chủ nhật hàng tuần.

Quán Kan-da-Gyou-za ở Jin-bou-chou.

 

334465107f48b-f10d-4a59-a160-00efbd01fdcc_m

 

Tại đây có 8 chủng loại Gyou-za tất cả nhưng chúng tôi xin giới thiệu một loại ngon nhất ở đây cho các bạn. Đó là Gyou-za thịt heo đen.

Địa chỉ: 1-4 Kanda Jinbocho Chiyoda Tokyo.

Điện thoại 03-3292-5965

Thời gian hoạt động 11:30-23:00

Thứ 7, CN, Ngày lễ thì đến 20 giờ.

 Quán Kin-jun-hon-kan ở Kei-kyu-ka-ma-ta.

 

33446dbe2e177-bbbf-4457-b235-bc7de7ae0296_m

 

Đặc trưng Gyou-za ở đây là phía ngoài nóng hơn ở những cửa hàng khác.

Khi nướng áp chảo phía trong Gyou-za nó có đọng nước suop, cắn vào nước suop hòa vào trong miệng, cảm giác một vị ngọt ngào từ thịt chảy ra. Thật tuyệt vời phải không?

Địa chỉ: 4-5-6 Kamata Ota Tokyo

Điện thoại 03-3737-5842

Thời gian hoạt động 11:30-23:00

Những nét đặc trưng của Gyou-za Nhật bạn thấy thế nào? Có thèm ăn hay không? Bạn từng nếm thử chưa?

Tôi sau khi dịch xong là bụng tôi cũng đang sôi sùng sục rồi, nhất định lần đi công tác tới tôi phải ghé thăm những điểm này.

Links từ nhà Tài trợ
Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: