Bữa cơm chay ở Nhật như thế nào?

Links từ nhà Tài trợ

Quan niệm của đa số Phật tử Việt Nam người tu hành không được ăn thịt, nếu ăn thịt thì không phải kẻ tu hành.

Ở Nhật, đa phần các thầy tu cũng vậy nhưng về hình dáng các món ăn thì khác nhau rất nhiều.

1

Người Việt thường dùng các nguyên liệu từ đậu tương, rau để chế biến thành các món ăn có hình dạng như từ động vật: Heo, bò, gà, vịt, cá, tôm, cua, mực… thậm chí cả ốc, rùa, ếch, dê, cừu v.v…, đó gọi là “ ăn chay giả mặn”.

chaygiaman_10Heo quay chay

chaygiaman_08Cá kho chay

 

chaygiaman_11Mực xào chay

Vấn đề “ăn chay giả mặn” đang là một đề tài “nóng” không chỉ trong giới xuất gia và tại gia, còn có người chống đối kẻ bênh vực, đến nay vẫn chưa có hồi kết.

Ở Nhật thì không giống như vậy, món ăn lại được thêm vào nhiều màu sắc tự nhiên bắt mắt. Như hình phía dưới.

sectionimage_3_1

Các bạn thấy sao? Không giống như những món chay Việt Nam nhỉ?

Vậy một bữa ăn như thế này có đắt không?

top

Rất đắt đấy các bạn à, một phần ăn trong nhà hàng giá khoảng từ 2,000 yên đến 10,000 yên đó ( tương đương 400 ngàn đồng đến 2 triệu đồng một bữa).

Gần ngôi chùa nổi tiếng Senkouji ở tỉnh Nagano có một nhà hàng bán đồ chay với rất nhiều món đa dạng, hấp dẫn, ngon miệng.

kissyo2100

Ở một số nơi, bán cả bia và rượu kèm theo đồ ăn chay, nếu nói theo kiểu Phật giáo chính thống thì có điều gì đó khác lạ so với Việt Nam.

Gần đây, có rất nhiều người muốn giảm cân nên đã chọn phương thức ăn chay.

Dù bạn không phải là một phật tử, nếu có dịp đến Nhật, hãy thử ghé các nhà hàng chay thưởng thức, trải nghiệm theo phong cách Nhật xem nhé!

Không chừng bạn lại nghiện các món chay cũng nên?

Kengo Abe

1

13 món ngon khó cưỡng của Nhật Bản

Rợn người món “ếch sống” ở Nhật

Omuraisu- Món cơm độc đáo ở Nhật

Links từ nhà Tài trợ
Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: