Cơm nắm Onigiri Nhật Bản

Links từ nhà Tài trợ

Cơm nắm Onigiri trở nên tiện lợi hơn cho cuộc sống bận rộn ngày nay, khi mà thời gian dành cho một bữa ăn thông thường không còn nhiều.

Ở Nhật, bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong bất cứ cửa hàng tiện lợi nào, đó là minh chứng cho thấy sự phổ biến rộng rãi của món cơm nắm trong đời sống người Nhật.

Lịch sử cơm nắm Nhật Bản đã có từ rất lâu, khoảng 800 năm về trước. Khi đó cơm nắm đơn thuần chỉ là cơm được nắm tròn lại, sau đó chấm với muối mè để ăn.

Nhưng loại cơm nắm ngày nay, người ta cho vào bên trong nó rất nhiều thứ, tạo ra những hương vị khác nhau rất đặc biệt.

Đây là món ăn nổi tiếng bởi sự đơn giản về cách làm và nguyên liệu của nó.

Các bạn có tò mò muốn biết bên trong đó có những gì không?

Dưới đây japo.vn chúng tôi sẽ giới thiệu những loại nguyên liệu chính thường được dùng để làm nhân của cơm Onigini.

1. Mơ ngâm

a6c63f72d6b366ddf34e59a657044197_m

Đây là những quả mơ đã được ngâm muối.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận rất chua, tuy nhiên, nó lại tốt cho cơ thể, có một chút trong bữa ăn thì bạn có thể ăn nhiều cơm hơn, vậy nên người ta đã dùng nó để làm gia vị nhân cho cơm nắm Onigiri.

2. Cá hồi nướng

1

Cá hồi sẽ được ướp muối sau đó cho nướng chín, muốn để làm nhân được thì sau khi nướng bạn phải gỡ hết xương, xé vụn miếng thịt ra.

Ngày nay, những người ăn mặn có chiều hướng giảm nên thịt cá cũng được ướp ít muối đi để tốt cho sức khỏe.

3.Trứng cá hồi muối Ikura

2

Trứng cá hồi muối ở Nhật được gọi là Ikura.

Trứng cá hồi sau khi lấy ra từ bụng cá thì có màu sắc và kết cấu liên kết giữa các quả trứng không giống hình phía trên.

Ở trên là trứng đã qua sơ chế ướp tẩm, có thể bảo quản được lâu.

Dưới dây là một vài loại cơm nắm đặc biệt khác.

Cơm nắm Tempura

3

Đây là loại cơm nắm hạng sang ở Nhật đó các bạn.

Người dân thành phố Nagoya thuộc tỉnh Aichi ở Nhật rất thích tôm, họ rất thường hay ăn tôm do vậy mà món Onigiri nhân tôm Tempura nổi tiếng có nguồn gốc xuất phát là từ đây.

 Cơm nắm Onigiri nướng.

4

Cơm sau khi được nắm thì bỏ lên trên bếp than hồng, lửa nhẹ, không quá mạnh, để cho đến khi nào vàng rồi thì chúng ta quệt nước tương shouyu lên rồi lại nướng tiếp cho đến khi bề mặt vàng ươm là ăn được.

Nếu bạn không nướng bằng than củi thì bạn cũng có thể dùng chảo để chiên lên, sau đó thấm gia vị lên bề mặt bên rồi cho vào lò nướng.

Vừa nướng xong, mang ra ăn liền thì ngon không sao tả được.

Lần tới, tại JAPO sẽ làm thử món ăn này ngay tại tòa soạn.

Nếu có dịp nhất định các bạn hãy cũng làm thử nhé.

Do gạo Việt không được dẻo, nên để cho món ăn ngon nhất, bạn chịu khó tới các cửa hàng Nhật mua gạo về làm.

Kengo Abe

xem-them

Tại sao người Nhật phát cuồng vì Kitkat đến mức tạo ra 300 hương vị khác nhau?

Cận cảnh cuộc sống ông hoàng bà chúa của bò Kobe

Học nấu Cari Nhật Bản đơn giản tại nhà

Links từ nhà Tài trợ
Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: